Không phải Mỹ, Trung Quốc mới là nhà của startup AI giá trị nhất thế giới

Vòng gọi vốn thành công trị giá 600 triệu USD đã đưa doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo Trung Quốc SenseTime trở thành doanh nghiệp start-up AI đắt giá nh

Chịu áp lực từ Masayoshi Son cùng hội đồng quản trị, CEO của “kỳ lân” WeWork sẽ từ chức
Nhật muốn “siết gọng kìm” quản lý các đại gia công nghệ nước ngoài
Câu chuyện mua smartphone tại Venezuela, quốc gia có nền kinh tế lạm phát 1.000.000%

Vòng gọi vốn thành công trị giá 600 triệu USD đã đưa doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo Trung Quốc SenseTime trở thành doanh nghiệp start-up AI đắt giá nhất địa cầu.

Nhờ 1 nhóm một số nhà tài trợ, trong đây có tập đoàn Alibaba của Jack Ma, doanh nghiệp phát triển hệ thống nhận diện khuôn mặt giờ đây đã có giá trị phân khúc hơn 3 tỷ USD.

Không phải Mỹ, Trung Quốc mới là nhà của startup AI giá trị nhất địa cầu - Ảnh 1.

Theo trang web về hệ thống sinh thái công nghệ Crunchbase, SenseTime, doanh nghiệp được thành lập vào năm 2014, phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể tiến hành được cho chi trả và đánh giá hình ảnh như xác minh thẻ ngân hàng và một số hệ thống an ninh.

Công ty SenseTime xếp thứ 5 trong Danh sách 10 doanh nghiệp AI danh tiếng của China Money Network năm 2017. Công ty này cung cấp công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho hơn 300 doanh nghiệp, bao gồm China Mobile và Huawei Technologies.

Theo Bloomberg, SenseTime đã tăng gấp đôi giá trị của nó chỉ trong vài tháng và là 1 trong các doanh nghiệp nội địa tiên phong trong tham vọng của Bắc Kinh trở thành quốc gia dẫn đầu về AI vào năm 2030.

SenseTime góp phần vào hệ thống giám sát lớn nhất địa cầu. Trang Bloomberg đã đưa tin: “Nếu khách mua từng chụp ảnh bằng 1 liên hệ do Trung Quốc sản xuất hoặc tản bộ trên một số con phố ở quốc gia này, rất có thể khuôn mặt của khách mua đã được ghi lại bởi 1 phần mềm do SenseTime tich hợp vào hơn 100 triệu thiết bị di động.

Với sự chống lưng của Alibaba, tập đoàn thường được so sánh có Google và Amazon ở phương Tây, đâyng vai trò rất quan trọng vì nó có thể cung cấp SenseTime cơ sở vật chất doanh nghiệp này cần để phát triển hệ thống Viper của họ trên khắp Trung Quốc. Công nghệ này được sử dụng bởi cảnh sát Trung Quốc để theo dõi tội phạm, phát hiện ra một số tai nạn, và tìm kiếm nghi phạm.

SenseTime cũng đang hướng tới 1 vòng gọi vốn khác nhằm nâng giá trị của nó lên hơn 4,5 tỷ USD, khi doanh nghiệp này muốn phong phú hóa Bên cạnh đây vào một số lĩnh vực như phương tiện tự lái và công nghệ áp dụng tương tác thực tại.

Facebook áp dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện người muốn tự tử

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0