Kỉ niệm 10 năm thành lập, TPBank đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba

Chiều ngày 30/11/2018, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập (2008 – 2018) và đâyn nhận Huân chương la

Giá USD tự do tăng lên 23.000 đồng
Năm 2019, nên đầu tư gì để sinh lời cao?
“Soi” thu nhập nhân viên ngân hàng: Cao nhất hơn 34 triệu đồng mỗi tháng

Chiều ngày 30/11/2018, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập (2008 – 2018) và đâyn nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) ra đời năm 2008 có khát vọng trở thành 1 tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, có lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và bạn. Ngay sau khi thành lập, ngân hàng đã mau chóng ổn định và triển khai các làm việc tín dụng cho bạn. Tuy nhiên, do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính cộng có các gặp khó nội ở khiến ngân hàng lâm vào hiện trạng gặp khó, buộc phải tái cơ cấu.

Trải qua 10 năm không ngừng nỗ lực để khẳng định chính mình, có nền móng vững chắc và chiến lược đúng đắn, TPBank đã có bước phát triển đột phá có kết quả kinh doanh vô cộng ấn tượng. Tính đến hết tháng 10/2018, so có thời điểm trước tái cơ cấu, TPBank có hơn 2,2 triệu bạn tổ chức và cá nhân, tăng gấp 40 lần; tổng tài sản đạt 127 nghìn tỷ đồng, tăng gấp 10 lần; vốn chủ có đạt 10,5 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 7 lần. Tổng lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt trên 5.500 tỷ đồng; số lượng CBNV đạt 5.000 người, tăng gấp 7 lần.

Ông Nguyễn Văn Bình – Uỷ viên Bộ Chính Trị – Bí thư Trung Ương Đảng – Trưởng ban Kinh tế Trung Ương trao huân chương lao động cho TPBank.

Liên tục trong suốt 5 năm qua, nợ xấu của ngân hàng luôn ở mức dưới 1%, mức thấp nhất trong hệ thống các ngân hàng TMCP. TPBank cũng liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm ở mức cao có lợi nhuận trước thuế là 63%; huy động và cho vay các tổ chức kinh tế và dân cư trên 40%.

Với mục tiêu đi đầu về Ngân hàng số, TPBank đã tập trung đầu tư để có hạ tầng tân tiến, biện pháp công nghệ hiện đại có các sản phẩm đột phá như LiveBank – mô hình ngân hàng tự động 24/7, Savy – áp dụng tiết kiệm vạn năng, QuickPay – chi trả bằng mã QR code, áp dụng ngân hàng điện tử Ebank… TPBank đã áp dụng thành công trợ lý ảo T’aio có trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ máy học Machine Learning, hệ thống nhận diện bạn bằng giọng nói và vân tay… Tất cả các sản phẩm nổi bật đây đã giúp TPBank trở thành nhà băng Thứ nhất có hệ sinh thái ngân hàng số phong phú và nổi bật ở Việt Nam.

TPBank cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài như Tổ chức Tài chính quốc tế IFC và Quỹ đầu tư Phần Lan PYN Elite Fund. Năm 2018, TPBank đã niêm yết thành công 555 triệu cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình làm việc ổn định và bền vững của nhà băng.

Nhiều tổ chức danh tiếng trong nước và quốc tế cũng liên tục phân tách cao TPBank có nhiều giải thưởng danh giá: Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam … Năm 2018, Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s liên tục nâng mức xếp hạng tín nhiệm của TPBank lên mức B1 có triển vọng ổn định. TPBank cũng được Tạp chí The Asian Banker bình chọn nằm trong Top 10 Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thay mặt cho Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Sự kiện này ghi dấu ấn quan trọng trong chặng các con phố 10 năm phát triển của ngân hàng.

Chủ tịch HĐQT TPBank – Ông Đỗ Minh Phú phát biểu khai mạc ở buổi lễ.

Đánh giá sự phát triển và thành công của ngân hàng trong 10 năm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư khen ngợi và nhấn mạnh: “Ngân hàng TMCP Tiên Phong 10 năm thành lập đã thực hiện tái cơ cấu thành công. Chặng các con phố phía trước còn nhiều gặp khó, thách thức nhưng nhất định ngân hàng tiếp tục phát triển bền vững, đâyng góp xứng đáng vào sự nghiệp thi công đất nước phồn vinh”.

Chia sẻ ở sự kiện, ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch HĐQT TPBank cho biết: “Hành trình 10 năm của TPBank chính là hành trình chinh phục triệu trái tim của bạn bằng các sản phẩm nổi bật, sự phục vụ tận tâm, sự sáng tạo không ngừng và trên hết là sự thấu hiểu đến tận cộng để cộng đồng hành và chia sẻ. TPBank sẽ tiếp tục đổi mới các làm việc 1 cách toàn diện, an toàn, minh bạch, hướng tới chuẩn mực quốc tế, triệt để kiểm soát nợ xấu, hướng tín dụng vào các lĩnh vực cần ưu tiên để góp phần vào mục tiêu kiểm soát lạm phát, tăng trưởng kinh tế vĩ mô cộng có toàn ngành ngân hàng, đâyng góp vào sự nghiệp chấn hưng nước nhà.”

Những thành công đạt được trong suốt 10 năm qua là nền móng vững chắc, là bệ phóng giúp TPBank vươn xa Bên cạnh đây trong tương lai. Bước vào kỉ nguyên công nghệ 4.0, TPBank sẽ kiên nhẫn thực hiện chiến lược ngân hàng số, áp dụng trí tuệ nhân tạo, big data, sinh trắc học… vào các làm việc của ngân hàng. Phát triển mảng ngân hàng bán lẻ, tập trung vào nhóm bạn trẻ năng động cũng như tiếp tục chắc chắn quản trị ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế minh bạch và bền vững. TPBank đặt mục tiêu 5 năm tới sẽ trở thành ngân hàng sáng tạo, có bản sắc, chuyên nghiệp và nằm trong Top các ngân hàng danh tiếng Viêt Nam có tốc độ tăng trưởng bình quân 30%.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: