“Kịch bản” chốt lời cuối phiên tiếp tục tái diễn, Vn-Index vẫn giữ vững mốc 990 với điểm sáng dầu khí, chứng khoán

Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền trong phiên sáng nay có nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVC…Ngoài ra, những cổ phiếu

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 28/02
HSG, BMP, DIG, VAF, SNC, GMC: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Hàng loạt cổ phiếu dệt may lập đỉnh mới bất chấp thị trường chứng khoán ảm đạm

Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền trong phiên sáng nay có nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVC…Ngoài ra, những cổ phiếu dệt may TCM, TNG…hay thủy sản VHC cũng tăng khá mạnh.

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến phân khúc càng phát triển thành tích cực hơn khi bên mua đã đâyn nhận vùng giá cao hơn. Tạm dừng phiên chuyển nhượng, Vn-Index tăng 5,37 điểm (0,54%) lên 993,32 điểm; Hnx-Index tăng 0,91 điểm (0,8%) lên 113,57 điểm và Upcom-Index 0,14 điểm (0,28%) lên 51,87 điểm.

Thanh khoản phân khúc tiếp tục duy trì ở mức cao có giá trị khớp lệnh đạt 2.400 tỷ đồng. Khối ngoại cũng vận hành khá tích cực khi mua ròng gần gần 100 tỷ đồng.

Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền trong phiên sáng nay có nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVC…Ngoài ra, những cổ phiếu dệt may TCM, TNG…hay thủy sản VHC cũng tăng khá mạnh.

Các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB…hay những Bluechips VHM, FPT, HPG, REE, VJC, PLX, VRE…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh phân khúc được củng cố vững chắc.

==================================

Áp lực điều chỉnh vào cuối phiên hôm qua đã khiến phân khúc mở cửa phiên cuối tuần có tâm lý khá thận trọng. Tuy vậy, diễn biến tích cực của những TTCK trong khu vực giúp phân khúc nhanh lẹ lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 3 điểm (0,3%) lên 990,95 điểm; Hnx-Index tăng 0,74% lên 113,49 điểm và Upcom-Index tăng 0,13% lên 51,79 điểm.

Tâm điểm dòng tiền khi này vẫn là nhóm cổ phiếu dầu khí có nhiều mã tăng mạnh như PVB, PVD, PVS, POW…Bên cạnh đây, sắc xanh của những Bluechips như VHM, VJC, FPT, HPG cũng như những cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, VCB, CTG, VPB…đang giúp phân khúc tăng điểm. Trong đây, VCB tăng khá tốt có mức tăng 1.000 đồng nhờ tài liệu thoái vốn khỏi MBB.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, VCI…sau những phút thận trọng ban đầu cũng lấy lại sắc xanh tăng điểm. Nhóm dệt may TCM, TNG cũng tiếp tục hút tiền khá tốt.

Ở nhóm cổ phiếu “nóng”, bộ đôi SRA, SRB sau chuỗi phiên giảm sàn không ngừng nghỉ đã tạm “cầm máu” và hiện đang tăng điểm.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: