Kiến nghị rà soát gỡ bỏ giới hạn sở hữu nước ngoài tại doanh nghiệp

Tổ công tác của Thủ tướng kiến nghị rà soát để gỡ bỏ hạn chế mật độ có của nhà đầu tư nước ngoài... Tổ công tác của Thủ tướng vừa có báo cáo về kết

Đủ chiêu lừa lao động sang Hàn Quốc
VinFast sẽ có sản phẩm xe buýt điện vào năm 2019
Quảng Ninh: Cải cách hành chính, “chìa khoá” mở cửa thu hút đầu tư

Tổ công tác của Thủ tướng kiến nghị rà soát để gỡ bỏ hạn chế mật độ có của nhà đầu tư nước ngoài…

Tổ công tác của Thủ tướng vừa có báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao và kết quả kiểm tra tháng 4/2018, trong đây có kiến nghị liên quan đến giới hạn có nước ngoài ở công ty.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra ở 1 vài bộ, cơ quan, Tổ công tác kiến nghị có Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo 1 vài bộ được kiểm tra trong tháng 4 và 1 vài bộ, cơ quan liên quan triển khai 1 số nhiệm vụ.

Cụ thể, Tổ công tác kiến nghị chỉ đạo Bộ Tài chính phối hợp có Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức rà soát ngành nghề kinh doanh có điều kiện và 1 vài trường hợp hạn chế mật độ có nước ngoài của 1 vài công ty niêm yết, đăng ký chuyển nhượng tập trung để gỡ bỏ hạn chế mật độ có nước ngoài tối đa 49% cho 1 vài công ty không thuộc đối tượng hạn chế mật độ có nước ngoài.

Những trường hợp trên đang được thực hiện theo quy định theo Nghị định 60/2015/NĐ-CP.

Tại nghị định này, đối có công ty đại chúng vận hành trong ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện ứng dụng đối có nhà đầu tư nước ngoài mà chưa có quy định cụ thể về có nước ngoài, thì mật độ có nước ngoài tối đa là 49%.

Đối có Bộ Tài chính, Tổ công tác cũng kiến nghị có chỉ đạo để khẩn trương tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 1 vài 1 vàih thức đồng bộ nhằm xử lý tài chính và xác định giá trị công ty trước khi thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn, bảo đảm đúng quy định pháp luật và cơ chế phân khúc, không để xảy ra tiêu cực, lợi ích nhóm, thất thoát vốn, tài sản của nhà nước.

Ngoài ra, Bộ Tài chính khẩn trương thi công, trình 1 vài dự án Luật sửa đổi 1 vài Luật về thuế để tháo gỡ ngay các vướng mắc cho công ty về thuế; tiếp tục quản lý nghiêm ngặt, thu thuế đúng, đủ, kịp thời đối có hộ kinh doanh lớn; có 1 vàih thức hiệu quả chống thất thu thuế đối có hộ kinh doanh cá thể, thuế khai thác tài nguyên môi trường; tìm hiểu, đề xuất chính sách bán hàng thu thuế và chế độ kế toán dễ làm, thích hợp có công ty nhỏ, đặc thù là công ty được chuyển đổi từ hộ kinh doanh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ở Chỉ thị số 07/CT-TTg, ngày 5/3/2018.

Chuyên gia đề xuất hình thức đánh thuế mới thay VAT để tránh công ty lách luật

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0