Kinh doanh thẻ đa năng: Cơ hội chỉ dành cho người dám chơi lớn

Là biện pháp tích lũy tiêu dụng ở toàn bộ 1 số chuỗi chỉ trên 1 chiếc thẻ, tưởng như thẻ đa năng sẽ là mô hình kinh doanh vô cùng quyến rũ nhưng thực

Giá vàng dậy sóng: Có nên bán đất mua vàng?
Maritime Bank dành Gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi
Sếp Techcombank: “Mỗi ngày thấy mình vượt trội hơn chính mình đã là thành công”

Là biện pháp tích lũy tiêu dụng ở toàn bộ 1 số chuỗi chỉ trên 1 chiếc thẻ, tưởng như thẻ đa năng sẽ là mô hình kinh doanh vô cùng quyến rũ nhưng thực ở cho thấy, muốn thành công ở phân khúc thẻ này không hề dễ.

Khách hàng chỉ gắn bó khi thẻ có lại lợi ích thiết thực

Thẻ tích điểm và chi trả đa năng được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên địa cầu. Với chiếc thẻ này, bạn có thể sử dụng để tích luỹ điểm thưởng, hưởng 1 số ưu đãi ở nhiều cửa hàng khác nhau thay vì phải có theo hàng chục chiếc thẻ riêng lẻ.

Tại Việt Nam, thẻ tích luỹ điểm thưởng đa năng xuất hiện trên phân khúc vài năm gần đây nhưng không nhiều người mặn mà sử dụng, 1 số mô hình đã chết vì áp lực tài chính.

Nguyên nhân Thứ nhất của sự thất bại này là do 1 số đơn vị phát hành thẻ chưa có lại các lợi ích thiết thực cho người sử dụng thẻ. Phạm vi sử dụng thẻ còn nhỏ hẹp, phía đơn vị cung cấp thẻ chưa thi công được 1 hệ sinh thái kết nối được nhiều điểm mua sắm, cung cấp dịch vụ… thoả mãn nhu cầu của bạn. Trong khi đây, chất lượng sống của người tiêu dùng càng ngày càng tăng cao. Cùng 1 thời điểm, bạn có thể có nhu cầu ăn uống, mua sắm, vui chơi, đặt vé máy bay, chi trả hoá đơn học phí cho con ở 1 số trường quốc tế…

Chị Nguyễn Hải Linh (Cầu Giấy Hà Nội), 1 trong các bạn từng sử dụng thẻ tích luỹ điểm thưởng và chi trả thông minh cho biết: “Chiếc thẻ chưa thực sự có lại nhiều tiện ích cũng như ích lợi quyến rũ cho tôi khi sử dụng do không được nhận lời ở nhiều chuỗi cửa hàng, điểm vui chơi, mua sắm, cung cấp dịch vụ… Sau 1 thời gian sử dụng và không thấy nhìn thấy lợi ích đáng kể, tôi gần như bỏ quên 1 số loại thẻ tích điểm kể cả thẻ tích điểm thông minh”.

Yếu tố thứ hai khiến chiếc thẻ tích điểm và chi trả đa năng bị người sử dụng lãng quên là 1 số chương trình khuyến mãi mà 1 số chuỗi nhà hàng, trọng điểm mua sắm, trọng điểm vui vui chơi vui chơi đưa ra chưa thực sự quyến rũ. Cơ chế tích luỹ điểm thưởng để được hưởng 1 số ưu đãi không thiết thực, bạn phải chờ đợi quá lâu, sau nhiều lần mua sắm, sử dụng dịch vụ mới được hưởng ưu đãi thứ hai.

Kinh doanh thẻ đa năng: Cơ hội thuộc về các đơn vị giàu tiềm lực

Việt Nam có dân số trẻ, nền kinh tế đang phát triển khá mạnh mẽ là 1 “mảnh đất màu mỡ” cho 1 số đơn vị kinh doanh thẻ đa năng phát triển. Tuy nhiên, để có thể đi được các con phố dài, nhà cung cấp thẻ phải có đủ tiềm lực về kinh tế cũng như dự định sẵn được nền móng về kỹ thuật, kết nối nghiêm ngặt có 1 số cơ sở, công ty top đầu trong 1 số lĩnh vực ẩm thực, du lịch, mua sắm, vui chơi, giáo dục, y tế…

Với thế mạnh là đơn vị đi đầu về công nghệ tài liệu viễn thông, có mạng lưới bạn lên tới 30 triệu người, VNPT hiện đang nghiên cứu kỹ và sẽ cho mắt thẻ Vpoint đa năng. Mục tiêu ngay khi phát hành, thẻ tích điểm và chi trả đa năng Vpoint của VNPT sẽ có thể sử dụng ở hơn 1000 điểm cung cấp sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tích điểm cho toàn bộ 1 số cửa hàng, dịch vụ từ mua sắm, ẩm thực đến du lịch, nghỉ dưỡng.

Sản phẩm thẻ Vpoint cho phép tiêu dùng tài khoản tích luỹ ở mọi nơi nên sẽ không còn hiện trạng “điểm tích luỹ chết”, có thẻ có điểm tích luỹ mà như không vì không có nhu cầu sử dụng. Do dùng chung có 1 thẻ tích điểm nên bạn sẽ không bỏ lỡ tài liệu ưu đãi, khuyễn mãi của bất cứ ngành hàng nào.

Nhằm hiện thực hoá kỳ vọng trên, VNPT đã tìm kiếm 1 số đối tác thuộc TOP đầu địa cầu về cung cấp 1 số biện pháp thẻ tích điểm nhằm chắc chắn hệ thống được hoạt động và quản lý tối ưu nhất. Tháng 6 vừa qua, VNPT và Nissho Electronics Việt Nam đã ký kết hợp tác kinh doanh dịch vụ thẻ tích điểm đa năng Vpoint. Trong đây, VNPT là sẽ triển khai kinh doanh ở phân khúc Việt Nam, Nissho là đơn vị cung cấp và hoạt động biện pháp công nghệ.

Chia sẻ về dự án, đại diện của VNPT cho biết: “Giải pháp thẻ tích điểm đa năng Vpoint là bước đi tiên phong của VNPT trong việc liên kết 1 số công ty danh tiếng, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm thi công 1 cùng đồng tối đa lợi ích dành cho khách.

Không chỉ riêng 30 triệu bạn của tập đoàn, toàn bộ cùng đồng đều được hưởng lợi ích từ mô hình thẻ Vpoint đa năng. Bên cạnh đây, thẻ tích điểm đa năng của VNPT còn liên kết có tài khoản ở ngân hàng. Chỉ có 1 chiếc thẻ duy nhất, bạn vừa có thể chi trả vừa tích điểm khi mua đồ”.

Dự kiến đầu quý IV năm nay, VNPT sẽ công bố phân khúc thẻ chi trả Vpoint, thoả mãn nhu cầu tích luỹ điểm thưởng và nhận 1 số ưu đãi khi mua sắm của bạn.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0