Kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng mạnh

Nền kinh tế lớn thứ nhì địa cầu đạt tốc độ tăng trưởng 6,8% trong quý 1/2018... Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ nhì địa cầu, đạt tốc độ tăng trưởng

Italy đưa ra chính sách béo bở chưa từng có dành cho giới siêu giàu: Mỗi năm chỉ phải nộp mức thuế cố định 100.000 euro bất kể thu nhập bao nhiêu!
Bên trong quận kinh tế “không ôtô” 40 tỷ USD của Hàn Quốc
Cà chua và hành tây: Kẻ thù trong cuộc chiến chống… lạm phát tại Ấn Độ

Nền kinh tế lớn thứ nhì địa cầu đạt tốc độ tăng trưởng 6,8% trong quý 1/2018…

Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ nhì địa cầu, đạt tốc độ tăng trưởng 6,8% trong quý 1/2018, theo đây nâng đỡ tăng trưởng toàn cầu và tạo dư địa để Bắc Kinh thúc đẩy các chính sách bán hàng giảm nợ.

Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu do Tổng cục Thống kê Trung Quốc ra mắt sáng 17/4 cho biết tổng sản lượng trong nước (GDP) của nước này tăng 6,8% trong 3 tháng đầu năm so có cộng kỳ năm ngoái, bằng có mức tăng của quý 4/2017 và bằng tiên liệu mà giới đánh giá đưa ra trước đây.

Nhu cầu nội địa được xem là 1 nguồn động lực quan trọng cho sự tăng trưởng này của nền kinh tế Trung Quốc. Doanh thu bán lẻ tháng 3 của Trung Quốc tăng 10,1% so có cộng kỳ năm 2017, so có mức tiên liệu tăng 9,7%.

Tuy nhiên, sản lượng công nghiệp chỉ tăng 6% trong tháng 3, so có mức tiên liệu tăng 6,3%. Đầu tư tài sản cố định tăng 7,5% trong quý 1. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực đô thị ở mức 5,1% vào thời điểm cuối tháng 3.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế vững vàng, Chính phủ Trung Quốc có thể tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực củng cố sự ổn định tài chính – 1 trong các mục tiêu danh tiếng của Bắc Kinh bên cạnh giảm nghèo và chống ô nhiễm.

Bên cạnh đây, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc là nguồn động lực thúc đẩy kinh tế toàn cầu, và đổi lại, kinh tế toàn cầu đi lên kéo theo nhu cầu đối có hàng hóa Trung Quốc.

Trong lĩnh vực bán lẻ của Trung Quốc, thương mại điện tử có tốc độ tăng trưởng đặc thù mạnh, có mức tăng 35,4% trong quý 1. Ngoài ra, đầu tư vào bảo vệ và làm sạch môi trường cũng tăng 34,2% trong quý đầu năm.

Giới đánh giá cho rằng kinh tế Trung Quốc có thể gặp 1 số gặp khó trong các tháng tới, khi Bắc Kinh đẩy mạnh chiến dịch kiểm soát rủi ro tài chính hoặc nếu căng thẳng thương mại Trung-Mỹ có các bước leo thang mạnh.

Các nhà đánh giá của ngân hàng UBS cho rằng làm việc đầu tư nhà đất và cơ sở hạ tầng của Trung Quốc có thể giảm trong 6 tháng cuối năm nay. Tuy nhiên, UBS cho rằng, đầu tư tăng vào ngành chế tạo, tiêu dùng tăng trưởng tốt, và nhu cầu vững của phân khúc ngoại khu sẽ giúp hạn chế bớt các ảnh hưởng bất lợi đối có kinh tế Trung Quốc.

“Trung Quốc hoàn toàn có khả năng đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2018, dù tăng trưởng có giảm tốc nhẹ trong 6 tháng cuối năm”, ông Raymond Yeung, chuyên gia kinh tế trưởng về Trung Quốc thuộc ngân hàng ANZ, nhận xét. “Sự tăng trưởng này tạo điều kiện để Trung Quốc giải quyết 1 số vấn đề cơ cấu, nhất là giảm nợ”.

Trung Quốc mua trái phiếu kho bạc Mỹ mạnh nhất 6 tháng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0