“Kỳ lân công nghệ” sẽ làm cho thị trường IPO Hồng Kông bùng nổ trong nửa cuối năm 2018

25,5 tỷ USD chính là số tiền 1 vài doanh nghiệp sẽ huy động được trong các đợt IPO từ nay tới cuối năm 2018 ở Hồng Kông (Trung Quốc). Hồng Kông đứng

Đây là lý do vì sao dữ liệu cá nhân sẽ là nền tảng để phát triển tương lai nhân loại
Căn hộ 18m2 có thể có giá lên tới 3 triệu USD, Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống để hạ nhiệt thị trường
Con đường từ nữ thư ký chuyên rót cà phê, photo tài liệu cho sếp đến tỷ phú tự thân tỷ USD của CEO TransPerfect

25,5 tỷ USD chính là số tiền 1 vài doanh nghiệp sẽ huy động được trong các đợt IPO từ nay tới cuối năm 2018 ở Hồng Kông (Trung Quốc).

Hồng Kông đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu về khối lượng 1 vài doanh nghiệp IPO trong nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, danh sách các doanh nghiệp công nghệ đang xếp hàng chờ lên sàn giúp cho 6 tháng cuối năm mới thực sự là thời điểm bùng nổ IPO ở Hồng Kông.

Cụ thể, nửa đầu năm 2018, đặc khu Hành chính Hồng Kông, Trung Quốc ghi nhận 98 đơn IPO trong khi ở Sở chuyển nhượng Chứng khoán New York, con số này chỉ là 35. Trong khi đây, các tháng cuối năm mới thực sự là thời kỳ bùng nổ khi nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn, trong đây có Xiaomi, China Tower và Meituan-Dianping sẽ lần lượt chào sàn.

Ringo Choi, người đứng đầu lĩnh vực IPO khu vực châu Á – Thái Bình Dương của EY – 1 trong 4 doanh nghiệp kiểm toán danh tiếng địa cầu, nhận định: “Nửa cuối năm sẽ hoàn toàn khác so có các tháng đầu năm. 6 tháng tới sẽ là thời gian rất bận rộn có chúng tôi”. EY dự đoán, 1 vài đợt IPO ở Hồng Kông trong năm 2018 sẽ giúp huy động được 25,5 tỷ USD.

“Mua cổ phiếu Xiaomi khi IPO không khác gì đánh bạc”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: