Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm

Trong phiên chuyển nhượng ngày 11/7, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã chạm mức cao kỷ lục, sau phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên

Thân thế vị tỷ phú Thái Lan vừa qua đời trong vụ tai nạn trực thăng thảm khốc
Con số nhỏ bé 3% có thể tái định hình môi trường đầu tư toàn cầu như thế nào?
Warren Buffett vừa chia tay cổ phiếu “con cưng” đã nắm giữ hơn 40 năm, tiếp tục mua vào cổ phiếu Apple

Trong phiên chuyển nhượng ngày 11/7, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã chạm mức cao kỷ lục, sau phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Hôm thứ Tư, ông Jerome Powell đã phát tín hiệu ngân hàng trung ương có thể sẽ nới lỏng chính sách bán hàng tiền tệ vào cuối tháng này.

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu lần Thứ nhất trong lịch sử vượt mốc 27.000 điểm. Cụ thể, Dow Jones tăng 0,8%, tương đương 200 điểm.

Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần Thứ nhất trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm - Ảnh 1.

Biểu đồ: MarketWatch.

Trong khi đây, S&P 500 tăng 0,2%, tiếp tục chuyển nhượng trên mốc lịch sử 3.000 điểm. Nasdaq Composite cũng nhích 0,2%.

Cổ phiếu của UnitedHealth tăng hơn 4% sau khi Nhà Trắng bãi bỏ đề xuất loại bỏ việc giảm giá thuốc. CVS Health và Cigna cũng chuyển nhượng tích cực sau khi tin tức này được đưa ra, vọt tăng 7% và 14%.

Cổ phiếu của Delta Air Lines tăng 0,9% do mở bán bản báo cáo tài chính có kết quả khả quan hơn dự báo. Amazon cũng tăng 0,7%, đưa mức vốn hoá của “gã khổng lồ” thương mại điện tử trở lại mức 1 nghìn tỷ USD.

Phát biểu trong phiên điều trần của Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư, ông Powell cho biết làm việc đầu tư kinh doanh trên khắp nước Mỹ đã chậm lại “đáng kể” do một vài bất ổn về triển vọng kinh tế kéo dài. Do đây, kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất cũng tăng lên.

Ông Jerome Powell phát biểu: “Lạm phát đã khoảng dưới mức mục tiêu 2% của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC)” và một vài “cơn sóng” ngược chiều như căng thẳng thương mại và lo ngại về tăng trưởng toàn cầu đã gây sức ép lên làm việc và triển vọng kinh tế. Ông còn nhấn mạnh thêm 1 lần nữa rằng ngân hàng trung ương sẽ “đưa ra động thái thích hợp” để duy trì đà tăng trưởng kinh tế giai đoạn này.

Kỳ vọng việc Fed giảm lãi suất trong tháng 7 đã đạt 100%, theo công cụ FedWatch của CME Group. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc làm hàng tháng ​​được mở bán vào thứ Sáu.

Trong tin tức kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ – 1 thước đo lạm phát được theo dõi nghiêm ngặt – đã tăng cao hơn mức chuẩn bị vào tháng trước, có chỉ số CPI căn bản đạt mức tăng lớn nhất trong 1 năm rưỡi.

Nội dung phát biểu của chủ tịch Fed được mở bán, một vài chỉ số lớn đồng loạt chạm đỉnh mới, S&P 500 phá vỡ mốc 3.000 điểm lần Thứ nhất trong lịch sử

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: