Lại hoãn phiên tòa xét xử vụ “hot girl” ngân hàng Eximbank chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách gửi tiền

Do vụ án có tính chất nghiêm trọng, bố mẹ của Nguyễn Thị Lam có liên quan tới nhân tố dòng tiền trong vụ án nhưng lại vắng mặt nên HĐXX chọn lọc hoãn

Chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip, người dùng cần lưu ý gì?
Tổng tài sản của Vietcombank tuột mốc 1 triệu tỷ, lợi nhuận hợp nhất vượt 8.000 tỷ trong 6 tháng đầu năm
Gây thiệt hại 190 tỷ đồng, 3 cán bộ ngân hàng chuẩn bị hầu tòa

Do vụ án có tính chất nghiêm trọng, bố mẹ của Nguyễn Thị Lam có liên quan tới nhân tố dòng tiền trong vụ án nhưng lại vắng mặt nên HĐXX chọn lọc hoãn phiên tòa.

Sáng 16/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hinh sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Lam (nguyên nhân viên PGD Đô Lương, Chi nhánh Eximbank TP Vinh) và 15 bị cáo nguyên là cán bộ ngân hàng do liên quan đến hành vi chiếm đoạt 50 tỷ đồng của bạn ở chi nhánh Eximbank.

Tuy nhiên, phiên tòa vắng mặt nhiều người liên quan, trong đây có bố mẹ của bị cáo Nguyễn Thị Lam. Do vụ án có tính chất nghiêm trọng, bố mẹ của Nguyễn Thị Lam có liên quan tới nhân tố dòng tiền trong vụ án, HĐXX chọn lọc hoãn phiên tòa theo quy định ở điều 215 Bộ luật tố tụng dân sự.

Tại cơ quan điều tra, Lam khai nhận sau khi rút thành công số tiền chiếm đoạt đã chuyển khoản vào tài khoản của bạn bè, người thân. Ngoài ra, Lam dùng số tiền chiếm đoạt được để mua ôtô, mua nhà, cho vay và tiêu dùng cá nhân.

Đây là lần thứ 2, phiên tòa xét xử vụ án này bị hoãn lại. Trước đây, TAND tỉnh Nghệ An đã nhận được văn bản từ hội sở của Eximbank yêu cầu tòa hoãn phiên xét xử vì ngày 26/4 quá cận kề có thời điểm ngân hàng này tổ chức ĐHĐCĐ.

Lại hoãn phiên tòa xét xử vụ hot girl ngân hàng Eximbank chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách gửi tiền - Ảnh 1.

Phiên tòa sáng ngày 16/5, bị cáo Nguyễn Thị Lam đứng thứ 3 từ phải sang

Trước đây ngày 19/9/2017, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ngày 29/9/2017, VKSND tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng đối có Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên giám đốc PGD Eximbank Đô Lương) về tội thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Nguyễn Thị Lam về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến 2016, Nguyễn Thị Lam đã lợi dụng lòng tin của bạn, lừa dối bạn ký một số lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền. Mỗi lần cần chữ ký của bạn, Lam dùng thủ đoạn như trả lãi suất, tiền thưởng cho bạn và trộn lẫn một số thủ tục này là một số chứng từ như lệnh chi, bảng kê tiền, ủy nhiệm chi để bạn ký khống. Sau đây, Lam cầm về hợp thức hóa rút tiền hoặc chuyển tiền. Cũng có trường hợp Lam giả mạo chữ ký của bạn sau đây nói dối là rút, chuyển tiền nội bộ cho bạn.

Do tin tưởng Lam và sự chỉ đạo, quản lý lỏng lẻo của Đặng Đình Hồng, một số nhân viên ngân hàng đã làm thủ tục cho Lam rút, chuyển tiền mặc dù sổ tiết kiệm bạn đang giữ, bạn không có mặt. Bằng một số thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 bạn trong hệ thống Ngân hàng Eximbank có tổng số tiền hơn 50 tỷ.

Hôm nay xét xử vụ “hot girl” Eximbank rút 50 tỷ của bạn

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0