Lại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Trung Quốc phải đóng cửa, giá bitcoin có lúc xuống dưới 3.000 USD

Sau tài liệu sàn chuyển nhượng tiền điện tử lâu đời nhất địa cầu là BTCC đóng cửa, tin xấu lại tiếp tục đổ dồn vào phân khúc khi sàn ViaBTC cũng ở Tr

Đây là mẩu tin tốt lành với người Mỹ nhưng lại khiến phố Wall chao đảo cả tuần qua
Siêu bão Harvey khiến hoá chất quan trọng nhất thế giới trở thành hàng hiếm
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công bố kế hoạch mở cửa, cảnh báo sự trở lại của “tư tưởng chiến tranh lạnh”

Sau tài liệu sàn chuyển nhượng tiền điện tử lâu đời nhất địa cầu là BTCC đóng cửa, tin xấu lại tiếp tục đổ dồn vào phân khúc khi sàn ViaBTC cũng ở Trung Quốc đã tuyên bố đóng cửa kể từ ngày 30/9

Cụ thể, nền móng chuyển nhượng tiền điện tử lớn thứ 2 của Trung Quốc là ViaBTC mới đó đã xác nhận rằng mình sẽ đóng cửa 1 vài vận hành chuyển nhượng bắt đầu kể từ ngày 30/9. Thậm chí, thông báo của ViaBTC còn không hẹn 1 ngày sàn chuyển nhượng này sẽ trở lại.

Như vậy, ViaBTC sẽ trở thành sàn chuyển nhượng thứ hai sau BTCC phải đóng cửa 1 vài vận hành trong bối cảnh khủng hoảng đang diễn ra có phân khúc cryptocurrency.

Đoạn thông báo của ViaBTC trên website ám chỉ rằng chính việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố công khai lệnh cấm 1 vài dự án ICO chính là lý do khiến sàn này chọn lọc đóng cửa:

Vào ngày 4/9, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cùng có 6 cơ quan khác đã đưa ra 1 tuyên bố công khai về 1 vài chính sách bán hàng điều chỉnh và cảnh báo các rủi ro của 1 vài dự án ICO. Là 1 nền móng thảo luận tiền mật mã có trách nhiệm, ViaBTC (www.viabtc.com) đã đưa ra chọn lọc nghiêm túc nhằm thực hiện đúng chính sách bán hàng của chúng tôi – chúng tôi sẽ chính thức đóng cửa trang web kinh doanh chuyển nhượng www.viabtc.com ở Đại Lục Trung Quốc vào ngày 30 /9

Cho thêm tài liệu, đoạn thông báo của ViaBTC viết rằng sàn này sẽ ngừng “đăng ký, nạp tiền và chuyển nhượng trọn vẹn 1 vài cặp chuyển nhượng” kể từ ngày 25/ 9. Cuối cùng, website viabtc.com sẽ đóng cửa vào ngày 30/9.

Tuy nhiên, 1 vài dịch vụ đào coin và dịch vụ khai thác đám mây cho cùng đồng của ViaBTC sẽ không bị ảnh hưởng. Các dịch vụ này sẽ tiếp tục được vận hành, theo như xác nhận của sàn chuyển nhượng tiền điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc.

ViaBTC cũng nói thêm có người dùng: “Vui lòng chắc chắn rằng khách mua đã rút trọn vẹn tài sản của khách mua bao gồm CNY và cryptocurrency trước ngày 30/ 9, sau đó trang web ViaBTC www.viabtc.com sẽ chính thức đóng cửa ở Đại Lục Trung Quốc”

“Theo báo cáo của CCN thì CEO của ViaBTC là Haipo Yang đã đưa ra dự báo về khả năng lệnh cấm sẽ được tiến hành rộng rãi cho trọn vẹn sàn chuyển nhượng 1 vàih đó 1 tuần, giữa ‘biển’ tin đồn rằng 1 vài nhà quản lý Trung Quốc đang mở rộng lệnh cấm từ 1 vài dự án ICO cho đến 1 vài sàn chuyển nhượng cryptocurrency”.

Phải nói rằng, chọn lọc của ViaBTC đã làm nhiều người chuyển nhượng tiền điện tử trên sàn chuyển nhượng này bất ngờ bởi vào hôm thứ ba, CEO Yangbi tuyên bố 1 1 vàih ngang ngược rằng ViaBTC sẽ không đóng cửa mặc dù có tin Chính phủ Trung Quốc sẽ cấm.

Giá bitcoin giảm xuống dưới 3000 USD vào chiều 15/9

Giá bitcoin giảm xuống dưới 3000 USD vào chiều 15/9

“Mọi vận hành sẽ diễn ra lẽ thường, sàn sẽ chỉ dừng 1 vài khoản tiền gửi và vận hành chuyển nhượng nếu ép buộc phải làm bởi thế” – CEO Yangbi từng đăng đàn.

Trong 1 diễn biến khác, có các tài liệu rất xấu, giá trị của bitcoin cũng đang giảm đến 1 mức giá mà ít nhà đầu tư nào mong muốn. Vào buổi tối ngày 15/9, giá trị của bitcoin trên sàn chuyển nhượng bittrex của Mỹ có các thời điểm đã ghi nhận mức giá dưới cả 3.000 USD.

Tin sốc: Sàn chuyển nhượng bitcoin Thứ nhất của Trung Quốc chính thức bị đóng cửa, bitcoin rớt thảm hại xuống còn gần 3.500 USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0