Lãi suất liên ngân hàng bật tăng mạnh trở lại

Kỳ hạn qua đêm liên ngân hàng đã trở lại mức lãi suất cao 4,52%/năm - xoá đi nỗ lực giảm của 1 tuần trước đây. Theo số liệu cập nhật của Ngân hàng N

Vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: 4 tháng lên kế hoạch cướp nhiều ngân hàng
Hơn 2,3 tỷ cổ phiếu TCB dự kiến giao dịch trong tháng 7
Người khiếm thị sẽ được mở tài khoản thanh toán, sử dụng thẻ ngân hàng

Kỳ hạn qua đêm liên ngân hàng đã trở lại mức lãi suất cao 4,52%/năm – xoá đi nỗ lực giảm của 1 tuần trước đây.

Theo số liệu cập nhật của Ngân hàng Nhà nước, trong tuần cuối tháng 8/2018 lãi suất liên ngân hàng có dấu hiệu giảm. Cụ thể lãi suất qua đêm, 01 tuần giảm lần lượt 0,21%/năm và 0,15%/năm xuống mức 4,39%/năm và 4,52%/năm; trong khi kỳ hạn 01 tháng lãi suất tăng nhẹ 0,03% lên mức 4,69%/năm.

Xu hướng lãi suất giảm được duy trì tiếp trong phiên Thứ nhất của tháng 9, có kỳ hạn qua đêm – kỳ hạn có khối lượng chuyển nhượng lớn nhất- xuống còn 4,2%/năm.

Tuy nhiên sang phiên 5/9 lãi suất trên liên ngân hàng bật tăng mạnh trở lại. Kỳ hạn qua đêm lại trở lại mức cao 4,52%/năm – gần như xoá tan nỗ lực giảm của tuần trước đây, còn kỳ hạn 1 tuần lên 4,63% và 2 tuần là 4,66%/năm. 3 kỳ hạn này vẫn luôn chiếm áp đảo tổng chuyển nhượng, và riêng phiên 5/9 là gần 26.000 tỷ đồng.

Lãi suất tăng nhưng sau kỳ nghỉ Lễ nhu cầu vay mượn có dấu hiệu hạ nhiệt hơn so có những phiên liền trước, khối lượng chuyển nhượng cũng được rải đều sang những kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần thay vì tập trung nhiều ở kỳ hạn qua đêm – cho thấy thanh khoản đã “dễ thở” hơn trên hệ thống.

Giao dịch trên liên ngân hàng tăng, lãi suất giảm nhẹ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: