Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt dịp cận Tết, vay qua đêm vượt 3%

Trong khi giảm ở kỳ hạn 6 và 9 tháng, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn ngắn lại tăng vọt, thậm chí đã vượt 3,1% vào ngày 7/2. Tiếp tục đà tăng của tuầ

Techcombank bắt đầu bán cổ phiếu ESOP, CEO và CFO ngân hàng đăng ký mua hàng triệu cổ phần
Ngân hàng Quốc Dân kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm
Bắt đầu thanh tra vượt trần lãi suất huy động USD

Trong khi giảm ở kỳ hạn 6 và 9 tháng, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn ngắn lại tăng vọt, thậm chí đã vượt 3,1% vào ngày 7/2.

Tiếp tục đà tăng của tuần trước đây, lãi suất trên liên ngân “nóng” lên đáng kể một vài ngày gần đây từ sức ép hàng mùa cao điểm cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Theo cập nhất mới nhất của NHNN, từ mức 1,7% hồi đầu tháng 2, lãi suất qua đêm ngày 7/2 đã tăng vọt thêm 1,34 điểm phần trăm lên 3,1%, cao nhất trong dao động 8 tháng gần đây. Lãi suất kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần cũng tăng lần lượt 1,4 và 1,29 điểm phần trăm so có thời điểm một vàih đây 1 tuần.

Lãi suất liên ngân hàng 1 và 3 tháng tăng nhẹ 0,19 và 0,45% điểm phần trăm. Trong khi, có một vài kỳ hạn dài hơn, lãi suất kỳ hạn 6 tháng giảm 0,58 điểm phần trăm về 4,37%.

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt dịp cận Tết, vay qua đêm vượt 3% - Ảnh 1.

So có mức cao nhất hồi tháng 1, lãi suất cho vay giữa một vài ngân hàng kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần cao hơn lần lượt 0,9%, 0,65% và 0,25%. Khối lượng chuyển nhượng liên ngân hàng bình quân trong tuần Thứ nhất của tháng 2 xấp xỉ 26.123 tỷ đồng/phiên, tương đương bình quân lượng chuyển nhượng tháng trước đây.

Để chắc chắn thanh khoản, trong tuần trước đây, từ 29/1 đến 2/2, NHNN thông qua kênh tín phiếu, đã bơm ròng ra hệ thống hơn 13.000 tỷ đồng, hiện 38 nghìn tỷ tín phiếu còn đang di chuyển. Đánh giá về diễn biến tăng của lãi suất liên ngân hàng tuần trước đây, SSI Retail Research nhận định nhu cầu thanh khoản đang dần tăng nhưng trạng thái thanh khoản của hệ thống ngân hàng vẫn khá dồi dào.

Trong khi lãi suất liên ngân hàng tăng, tỷ giá USD ở Sở chuyển nhượng NHNN vừa giảm nhẹ 10 đồng/USD mỗi chiều, về còn 22.700 – 23.083 đồng/USD.

Lãi suất liên ngân hàng bật lên, dự trữ ngoại hối tăng vọt

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0