Làm ngân hàng không khó, chỉ khó với người không có đam mê

Dù có làm bất cứ ngành nghề nào chăng nữa riêng tôi cái quan trọng là lòng yêu nghề. Có 1 số nghề đòi hỏi sự năng khiếu bẩm sinh như nghệ sỹ và họa s

Vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ: Đến lượt ông Diệp Khắc Cường gửi đơn tố cáo
Gây thiệt hại 190 tỷ đồng, 3 cán bộ ngân hàng chuẩn bị hầu tòa
Gay cấn “ghế nóng” ngân hàng

Dù có làm bất cứ ngành nghề nào chăng nữa riêng tôi cái quan trọng là lòng yêu nghề. Có 1 số nghề đòi hỏi sự năng khiếu bẩm sinh như nghệ sỹ và họa sỹ, nếu quý khách chọn lọc nghề tài chính ngân hàng cần có sự gắng sức học hỏi thì quý khách sẽ trở thành 1 số nhân viên ngân hàng có sự tự tin, quyết đoán, có khả năng giải quyết mọi vấn đề gặp khó mau chóng đấyng góp công sức tạo sự ổn định của nền kinh tế đất nước. Và để cuộc đời thêm ý nghĩa thì có lẽ sự cống hiến hết mình trong công việc chọn lọc chính là niềm vui của cuộc sống.

LTS: Chúng tôi xin ra mắt bài dự thi Nghề Tài chính ngân hàng: Thử thách và Vinh quang của độc giả Nguyễn Như Thi đang công tác ở Ngân hàng Xây dựng (CBBank) chi nhánh Đồng Nai.

———————

Tôi cũng như bao nhiêu người, thời cắp sách đến trường, cô giáo và ba mẹ hay trong 1 số bài tập làm văn đề tài thường lớn lên quý khách làm nghề gì? và quý khách hãy viết về cái nghề quý khách yêu thích. Lúc đấy trong tôi thường nghĩ đến 1 số cô làm ngân hàng mặc áo dài thướt tha có nụ cười duyên dáng, tôi mơ ước và gắng sức học tập để có thể làm được bởi thế.

Đến khi học xong ra trường tôi quyết tâm xin vào làm ngân hàng, thời đấy rất ít ngân hàng nên nhu cầu tuyển dụng cũng không nhiều lắm. Tôi nhớ như in cái ngày tôi đi phỏng vấn vào ngân hàng. Sau khi trải qua 1 số vòng thi viết thì Chị giám đốc đấy có hỏi tôi 1 câu, là nguyên nhân vì sao tôi lại chọn ngành này, tôi liền trả lời theo suy nghĩ của mình là từ nhỏ em đã mơ ước trở thành 1 nhân viên ngành ngân hàng. Không biết do sự hồn nhiên thành thật của 1 cô bé mới ra trường hay sự may mắn mà tôi đậu trong kỳ thi tuyển đấy. Và cả đêm đấy tôi thấy được thật hạnh phúc, hạnh phúc đến nỗi cứ nghĩ đến là tôi nhoẻn miệng cười và cả đêm ngủ không được vì sung sướng, so có đám quý khách cộng nhóm có vẻ là tôi may mắn hơn là tìm việc làm mau chóng.

Xem toàn bộ 1 số bài viết dự thi

NGHỀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

ở đấy

Tôi được vào làm địa điểm chuyển nhượng viên, ngày ấy 1 sốh đấy đã mười năm tôi còn nhút nhát lắm, phần vì là sinh viên mới ra trường, phần là sợ không làm được viêc, giao tiếp cũng còn rụt rè. May mắn thay tôi được 1 số anh chị cấp trên và đồng nghiệp chỉ dẫn tận tình. Đối vơi tôi ấn tượng nhất chắc là cũng giống như mấy quý khách mới vào làm là từ bé đến giờ mới nhìn thấy số tiền lớn khi Khách hàng đến chuyển nhượng ở ngân hàng. Và rồi dần tôi cũng được làm quen thành thạo công việc, cứ mỗi năm qua đi là tôi càng trưởng thành, tôi thật sự cảm ơn nghề ngân hàng đào tạo cho tôi thêm nhiều kỷ năng để đã đi vào hoạt động chính mình mình nhiều hơn, so có thời tôi mới ra trường còn bở ngỡ thì bây giờ thật khác xa.

Qua hơn chục năm công tác trong lĩnh vực ngân hàng chắc hẳn 1 số anh chị lâu năm cũng biết nghề ngân hàng gian nan vất vả như thế nào. Có 1 số bước ngoặt thăng trầm nền kinh tế lên xuống và “ra ngõ gặp ngân hàng” thì chính nhân viên ngân hàng không muốn bị tụt hậu cần phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng, tạo sự chuyên nghiêp và giao tiếp xử lý tình huống khéo léo có lẽ là 1 sốh tốt nhất để thành công. Chẳng riêng gì ngân hàng mà 1 số người phân phối dịch vụ khác cũng vậy, nếu luôn đặt mình vào địa điểm quý khách để biết được quý khách muốn gì, để đem lại ích lợi và sự hài lòng tốt nhất cho quý khách và cả ngân hàng thì đấy mới là người phân phối hàng thành công, đấy cũng chính là quý khách tạo thương hiệu riêng cho chính mình.

Đến nay, nhiều người hỏi tôi nghề ngân hàng có dễ không và thực sự tôi nghĩ rằng không có nghề nào tiện lợi mà chủ yếu là cái lòng yêu nghề, nếu thực sự không có lòng yêu nghề luôn thấy được muốn kiếm được đồng tiền thì không bao giờ thành công. Việc làm ngân hàng cũng vậy khâu nào cũng thật quan trọng cũng cần người tài giỏi, nhưng tôi nghĩ rằng ngành ngân hàng trước tiên cần phải có đức tính thành thật và không tham lam. Làm ngân hàng muốn tồn ở và thành công trong lĩnh vực này điều trước tiên phải coi đồng tiền mình kiếm ra được mới quý, còn tiền trong chuyển nhượng ngân hàng giống như là 1 hàng hóa bình thường khác đừng có ý định chiếm đoạt hay lừa đảo, vì thật sự có biết bao nhiêu tình huống có lấy được tiền, nhưng rồi cũng bị trả giá, khi đấy hối tiếc đã muộn. Ngoài ra tính cẩn trọng và tỉ mỉ là cần thiết vì trong ngân hàng không cho phép quý khách được nhầm lẫn, sai sót nào dù là 1 con số nhỏ, vì chỉ cần 1 sai sót là hậu quả khó lường.

Điều làm tôi đam mê nghề và tạo niềm vui trong nghề Bên cạnh đấy có lẽ là cái môi trường làm việc, môi trường làm con người ta không bao giờ tụt hậu, phải luôn cập nhật tin tức phân khúc, cũng như rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

Những năm tháng làm ngân hàng nhiều kỷ niệm thật đẹp vui có buồn có, đôi khi gặp 1 số gặp khó tôi từng có ý định bỏ nghề, nhưng nghiệm lại chính có 1 số gặp khó thì mới thấy quý trọng cái đang có, và chính mình trưởng thành thêm, đến bây giờ nhìn lại tôi không hối tiếc ngành nghề mình đã chọn. Công việc ngân hàng tuy không khó nhưng thật sự sẽ rất khó có 1 số người không đam mê và không có 1 số đức tính ép buộc trong ngành này. Đất nước càng ngày càng phát triển tôi rất mong 1 số quý khách sinh viên nếu đã chọn lọc ngành tài chính ngân hàng nên gắng sức trau dồi kiến thức trong nhà trường, để làm hành trang vững chắc cho ngành nghề mình chọn, giống như có câu “Yêu nghề, nghề không phụ”.

Mời tham dự cuộc thi viết: “Nghề Tài chính – ngân hàng: Thử thách và vinh quang”

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0