Làm rõ thông tin “đi du lịch trong nước đắt hơn nước ngoài”

Sự chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ... là một số nguồn gốc khiến càng ngày càng nhiều người Việt chọn đi du lịch nước ngoài... Thủ tướng Chính phủ

Hơn 144.000 tỷ đồng từ cổ phần hóa, thoái vốn chảy về “túi tiền” quốc gia
Bài viết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về cải cách chính sách BHXH
Hà Tĩnh: Tiếp tục kiến nghị lên Thủ tướng cho dừng hẳn mỏ sắt Thạch Khê

Sự chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ… là một số nguồn gốc khiến càng ngày càng nhiều người Việt chọn đi du lịch nước ngoài…

Thủ tướng Chính phủ vừa đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch nghiên cứu kỹ, xử lý 1 số nội dung báo chí nêu liên quan đến lĩnh vực quản lý của Bộ.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch nghiên cứu kỹ, xử lý nội dung báo chí dẫn số liệu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, năm 2016 dao động 6,5 triệu lượt người Việt đi du lịch nước ngoài, chi tiêu 7-8 tỷ USD.

Chính sự chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ là một số nguồn gốc khiến nhiều người Việt chọn đi du lịch nước ngoài trong khi giá dịch vụ du lịch nội địa cao, gây bất lợi trong tranh đua có một số điểm đến của nước ngoài.

Trước đấy, báo chí phản ánh, khảo sát 1 số doanh nghiệp du lịch cho thấy du khách Việt Nam đi nước ngoài đang tăng đáng kể. Đại diện Công ty du lịch TST Tourist cho biết trước đấy mật độ khách mua tour nội địa và tour nước ngoài của doanh nghiệp thường ở mức 50/50, nhưng 2 năm trở lại đấy là 60/40 có cán cân nghiêng về một số tour du lịch nước ngoài.

Tại Công ty Truyền thông Du lịch Việt, lượng khách đi du lịch nước ngoài chiếm tới 70 – 80%.

Đáng chú tâm, du khách Việt Nam cũng rất chịu chi khi đi du lịch nước ngoài.

Theo số liệu tổng hợp chưa đầy đủ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, năm 2016 có dao động 6,5 triệu lượt người Việt đi du lịch nước ngoài, chi tiêu 7 – 8 tỷ USD; trong khi năm 2012 là dao động 3,5 tỷ USD.

Mổ xẻ nguyên ngân, đại diện của Saigontourist cho hay, đa số khách trong chuyến đi du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm cuối tháng 7 vừa rồi do đơn vị này tổ chức đều có chung nhận xét, một số điểm đến của Việt Nam đẹp, quyến rũ hơn nhiều.

Tuy nhiên sự chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ… là một số nguồn gốc khiến càng ngày càng nhiều người Việt chọn đi du lịch nước ngoài.

Cùng có đấy, do giá dịch vụ du lịch nội địa cao, gây bất lợi trong việc tranh đua có một số điểm đến nước ngoài. Đơn cử 1 tour du lịch Thái Lan 5 đêm 6 ngày giá từ dao động 7 – 10 triệu đồng/người, trong khi 1 tour cộng số ngày từ Tp.HCM ra Hà Nội hoặc đi Sa Pa, Hạ Long cũng xấp xỉ 9 triệu đồng/người.

“Nhiều điểm đến trong nước còn làm ăn chụp giật, dịch vụ không ổn định, không giữ chữ tín, hay tự ý tăng giá vào một số dịp lễ hội, lễ tết, cuối tuần…”, 1 giám đốc trong ngành du lịch cho biết.

Thủ tướng mong muốn làn ‘gió Đại Phong’ mới cho du lịch Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0