Làm sao để thực hiện giao dịch an toàn và thuận tiện trên máy ATM trong dịp Tết này?

Đến hẹn lại lên, một số ngày sát Tết Nguyên đán, mặc dù một số ngân hàng đã dự trù rất kỹ lưỡng, nhưng do nhu cầu quá mạnh, hiện trạng xếp hàng trực

Vụ website Vietcombank “bị hack” ngày 13/4: Do cán bộ kỹ thuật sơ suất
Chất lượng tài sản của BIDV cải thiện đáng kể
Mở van vốn cho “big 4” ngân hàng?

Đến hẹn lại lên, một số ngày sát Tết Nguyên đán, mặc dù một số ngân hàng đã dự trù rất kỹ lưỡng, nhưng do nhu cầu quá mạnh, hiện trạng xếp hàng trực chờ bên máy ATM vẫn cứ tiếp diễn. Và Tết năm nay cũng không là ngoại lệ.


Theo ông Hoàng Anh Tuấn, giám đốc trọng điểm xử lý tiền mặt của Vietcombank, bạn vẫn có thể thực hiện được một số chuyển nhượng an toàn và tiện lợi có máy ATM trong mọi thời điểm nếu tuân thủ một số qui định sau.

Trước hết, bạn cần bảo quản thẻ cẩn trọng, an toàn, không đưa thẻ của mình cho người khác sử dụng và tránh bẻ cong hoặc làm xước lớp từ trên thẻ. Bên cạnh việc bảo mật mã số cá nhân (PIN) thì bạn cũng lưu ý không đặt mật khẩu cho mã PIN có liên quan đến một số tài liệu cá nhân như: Ngày tháng năm sinh, số tel, biển số xe… để tránh khi mất thẻ kẻ gian có thể tiện lợi dò ra mật khẩu để rút trộm tiền.

Thứ hai, nên không ngừng nghỉ đổi mật khẩu. Khi chuyển nhượng ở ATM cũng như ở máy POS cần che tay khi bấm mật khẩu để chắc chắn không ai nhìn thấy. Ngoài ra, khi chuyển nhượng ở máy ATM cần quan sát kỹ máy ATM trước khi thực hiện chuyển nhượng, độc đáo ở một số vị trí: khe đọc thẻ, bàn phím, camera. Nếu cảm thấy máy ATM có một số thiết bị lạ hoặc có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì ngừng chuyển nhượng và thông báo ngay cho ngân hàng (ngân hàng phát hành thẻ) ở điểm chuyển nhượng gần nhất hoặc số điện thoại.

Thứ ba, khi thực hiện chuyển nhượng rút tiền, bạn cần đợi máy chi tiền ra, không nên bỏ đi ngay để tránh trường hợp máy ATM nhả tiền chậm và người khác có thể lấy được số tiền này.

Vào một số thời kỳ cao điểm cận Tết, để hỗ trợ ngân hàng tốt hơn trong việc cung cấp dịch vụ, đồng thời cũng chắc chắn bạn có thể thực hiện được một số chuyển nhượng thuận lợi và hữu ích, theo ông Tuấn, bạn nên tăng cường sử dụng thẻ chi trả/tín dụng hoặc một số hình thức chuyển nhượng điện tử thông qua Internet Banking, Mobile Banking cho một số chuyển nhượng chuyển nhượng hàng hóa/ dịch vụ và chuyển tiền để cắt giảm việc phải rút tiền mặt.

Ngoài việc cắt giảm rút tiền thì sử dụng chi trả qua thẻ hoặc chuyển nhượng điện tử còn có lợi cho bạn vì ở một số thời điểm trước và trong một số kỳ nghỉ Lễ/Tết, một số ngân hàng cũng như nhà cung cấp hàng hóa/dịch vụ thường có rất nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá cho một số bạn khi sử dụng thẻ.

Trong một số trường hợp cần phải rút tiền ở một số máy ATM, theo ông Tuấn, bạn nên chọn lọc rút tiền ở một số khu vực đặt nhiều máy ATM; Hoặc một số máy ATM đặt ở Trụ sở/PGD của một số ngân hàng bởi ở một số máy ATM này việc tiếp quỹ sẽ được xử lý mau chóng hơn một số vị trí khác do không phải lưu thông nên tránh được một số nhân tố khách quan do giao thông ngày Lễ/Tết đưa lại.

Phát khóc vì ATM ‘đứng hình’ ngày Tết

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0