Làm việc quá vất vả, công nhân Tesla biến thành zombie, uống rất nhiều Red Bull để tỉnh táo

Có vẻ như điều kiện làm việc ở nhà máy ở Tesla không được tốt như các gì chúng ta kỳ vọng. Mới đấy, 1 số công nhân giai đoạn này và cựu công nhân Te

Điều gì khiến cửa hàng không nhân viên nở rộ tại Trung Quốc?
Tính kỉ luật “số 1” của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà
‘Gã điên’ người Nhật lên kế hoạch dọn sạch rác dải ngân hà: Chưa kiếm được một đồng doanh thu nào, dự định sẽ huy động vốn sau mỗi 15 tháng để ‘sống’ tới cùng

Có vẻ như điều kiện làm việc ở nhà máy ở Tesla không được tốt như các gì chúng ta kỳ vọng.

Mới đấy, 1 số công nhân giai đoạn này và cựu công nhân Tesla đã chia sẻ có Bloomberg rằng họ uống 1 lượng lớn Red Bull để chống lại sự mệt mỏi khi phải làm từ 12 tới 16 tiếng mỗi ngày. Red Bull được Tesla cung cấp miễn phí.

Hơn nữa, chẳng bao lâu sau khi làm việc ở Tesla, 1 số công nhân không còn sức sống, ánh mắt luôn vô hồn như zombie vậy.

“Lúc mới đến, họ sôi động và tràn đầy sinh lực”, Mikey Catura, 1 công nhân Tesla chia sẻ. “Và 1 tuần trôi qua quý khách sẽ thấy họ bước ra khỏi nhà máy có ánh mắt vô hồn, nhìn vào không gian vô định như zombie vậy”.

Các công nhân cũng chia sẻ có Bloomberg rằng có khi họ bị buộc phải bước qua nước thải chưa qua xử lý để chắc chắn dây chuyền vận hành liền mạch.

Tesla phủ nhận điều này. Đại diện của doanh nghiệp cho rằng họ chưa phát hiện bất cứ quản lý nào đề nghị công nhân đi qua nước thải để tránh làm chậm dây chuyền sản xuất.

“Với chúng tôi, chẳng có gì quan trọng bằng sự an toàn của công nhân”, đại diện của Tesla tuyên bố. “Chúng tôi không nói rằng không có bất cứ vấn đề nào cần xử lý ở Tesla hoặc chúng tôi không làm sai điều gì có 40.000 công nhân viên. Tuy nhiên, chúng tôi luôn quan tâm sâu sắc tới hạnh phúc của công nhân viên và luôn gắng sức hết mình để làm các điều đúng đắn, cắt giảm tai nạn. Mỗi tháng chúng tôi lại cải thiện tốt hơn mức độ an toàn và tiếp tục duy trì cho tới khi trở thành hãng có nhà máy an toàn nhất trên địa cầu”.

Theo bài viết ngày 3/7 của Reuters, công nhân viên Tesla phải làm việc nhiều giờ và trong 1 môi trường sức ép cao khi mà hãng này tìm cách đạt chỉ tiêu sản xuất cho mẫu Model 3. Một số công nhân viên bị buộc phải làm thêm theo ca vào cuối tuần.

Nhờ các nỗ lực không biết mệt của công nhân viên, cuối cùng Tesla cũng đã đi vào hoạt động mục tiêu sản xuất 5.000 chiếc Model 3 trong 1 tuần. Công nhân Tesla vẫn tự hào về sứ mệnh của doanh nghiệp nhưng họ muốn tiếng nói của mình được tôn trọng. Họ cũng không rõ mình có phải làm thêm giờ hoặc có phải học các công việc mới nữa hay không.

“Chúng tôi đang thi công các chiếc xe cho tương lai bằng dây chuyền sản xuất của quá khứ“, Hai Nguyen, 1 công nhân khác chia sẻ.

Bỏ villa 70 triệu USD, Elon Musk ngủ dưới gầm bàn, cắm trại trong văn phòng vì Tesla Model 3

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: