Lần đầu tiên Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho người Việt

Những đối tượng được cấp visa nhiều lần có thời hạn 10 năm này có thể lưu trú ở Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh. Thời gian hiệu lực bắt đầu từ

Lời chào mời và tràng pháo tay ở khách sạn Hilton
Thông tin thú vị về những lãnh đạo cao nhất của Bộ Công Thương
Hậu Giang hướng đến “bắt tay” với các doanh nghiệp Nhật Bản

Những đối tượng được cấp visa nhiều lần có thời hạn 10 năm này có thể lưu trú ở Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh. Thời gian hiệu lực bắt đầu từ 3/12/2018

Ngày 28/11, Thông tin từ Tổng cục du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam (KTO) cho biết Hàn Quốc vừa ban hành chính sách bán hàng nới lỏng thị thực đối có 1 số quốc gia phía Nam Hàn Quốc và Việt Nam.

Trong chính sách bán hàng này có hai điểm mới: thứ nhất là lần Thứ nhất Hàn Quốc xét cấp visa 10 năm cho công dân Việt Nam. Với loại visa này người dân Việt Nam sẽ được nhập cảnh và lưu trú ở Hàn Quốc tối đa 90 ngày đối có 1 lần nhập cảnh. Thứ hai là đối tượng được xét cấp visa 5 năm được mở rộng hơn so có năm 2017.

Cụ thểHàn Quốc sẽ tiến hành cấp visa nhiều lần cómục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) có hiệu lực là mười 10 năm dành cho các người đến từ 1 số quốc gia Nam Á, ít có khả năng thực hiện 1 số hành vi cư trú hoặc lao động bất hợp pháp ở Hàn Quốcnhư 1 số chuyên gia trong 1 số lĩnh vực cụ thể bao gồm: Bác sĩ, Y tá, Luật sư, Giáo sư,..Hoặc các người đã từng học tập ở Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như các người đã đã đi vào hoạt động cấp bậc học từ Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài.

Những đối tượng được cấp visa nhiều lần có thời hạn 10 năm này có thể lưu trú ở Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh. Thời gian hiệu lực bắt đầu từ 3/12/2018.

Các nước tiến hành gồm Myanmar, Campuchia, Srilanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesk

Thứ hai Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa 1 số thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần có thời hạn năm năm cho các đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú ở ba đô thị lớn có mức lương ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần có thời hạn năm năm này có thể lưu trú ở Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh. Thời gian hiệu lực bắt đầu từ ngày 3/12/2018.

Lần Thứ nhất Hàn Quốc cấp visa 10 năm cho người Việt - Ảnh 1.

Người Việt đi du lịch tài Hàn Quốc càng ngày càng tăng thêm

Ông Jung Chang Wook, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc ở Việt Nam (KTO) cho biết, đấy là 1 tin vui và là 1 dấu hiệu tích cực để thúc đẩy giao lưu du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Thời gian tới, KTO sẽ tích cực hợp tác có 1 số đơn vị du lịch để đẩy mạnh trình làng nhiều dịch vụ du lịch cho khách Việt Nam, đặc trưng là khách du lịch tự do. Cùng có chính sách bán hàng nới lỏng visa này, KTO kỳ vọng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc.

Theo KTO có sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Làn sóng văn hóa Hàn mà tiêu biểu là văn hóa K-Pop, lượng khách du lịch tới Hàn Quốc đến từ 1 số quốc gia trong khu vực phía Nam Hàn Quốc, gồm Việt Nam liên tục tăng trong các năm gần đấy. Trong 11 quốc gia ở khu vực phía Nam Hàn Quốc, lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc đứng thứ hai chỉ sau Thái Lan.

Tại phân khúc Việt Nam, hiệu ứng có tên “Huấn luyện viên Park Hangseo “ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đấy đã tạo nên sức quyến rũ tổng hợp của “Làn sóng văn hóa Hàn lưu và Bóng đá, kích thích nhu cầu đi du lịch Hàn Quốc của người dân Việt Nam.

Trước bối cảnh này, người dân Việt Nam và đặc trưng là người dân cư trú ở 1 số đô thị có mức lương cao của Việt Nam được nới lỏng chính sách bán hàng visa.

Số lượng khách giao lưu qua lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2018 đạt hơn ba triệu lượt khách. Trong đây khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 2.6 triệu lượt và khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 441 nghìn lượt. Đặc biệt, lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng tới 42.7% so có cộng kì năm 2017.

Dân tình Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng đang sung sướng vì từ tháng 12 sẽ được Hàn Quốc cấp visa 5 năm

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: