Lao động Đức chỉ cần làm 5,6 tiếng mỗi ngày

Hàng triệu lao động Đức mới đấy đã giành chiến thắng trong việc đấu tranh nới lỏng thời gian làm việc 1 cách tha hồ hơn. Theo đấy, từ năm tới nhiều

Cựu Tổng thống Mỹ George H.W.Bush (Bush cha) qua đời ở tuổi 94
Samsung khai trương nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới tại Ấn Độ, quyết tâm giành lại vị trí số 1 từ tay Xiaomi
Nghịch lý: Chinh phục cả thế giới nhưng McDonald’s và Burger King lại “gục ngã” ở thị trường Việt Nam và đây là lý do tại sao

Hàng triệu lao động Đức mới đấy đã giành chiến thắng trong việc đấu tranh nới lỏng thời gian làm việc 1 cách tha hồ hơn.

Theo đấy, từ năm tới nhiều kỹ sư của các công ty Đức như Mercedez Benz có thể chọn lọc làm 28 tiếng mỗi tuần (tương đương 5,6 tiếng mỗi ngày trừ thứ bảy chủ nhật) trong vòng 2 năm, sau đấy tăng lên 35 tiếng mỗi tuần ở công ty. Mục đích chính của chọn lọc này là cắt giảm số thời gian phải đến công ty của các nhân viên có thể lao động ở nhà.

Thỏa thuận này của công đoàn Đức có hơn 700 tập đoàn lớn của nước này được cho là sẽ tác động tới toàn phân khúc lao động trong cả nước.

Hãng IG Metall cho biết chính sách bán hàng này sẽ giúp ích rất lớn có các lao động muốn có thời gian chăm sóc cho gia đình. Tất nhiên, mức thu nhập của nhân viên sẽ bị điều chỉnh cho thích hợp có phong cách làm việc mới. Những người muốn làm thêm có 40 tiếng mỗi tuần (8 tiếng mỗi ngày) có thể đăng ký có công ty.

Lao động Đức chỉ cần làm 5,6 tiếng mỗi ngày - Ảnh 1.

Thay đổi về số người thất nghiệp (cột, kè phải-nghìn người) và mật độ thất nghiệp (đường, kè trái-%)

Hiện nay, lao động ở Đức đang có quyền lực khá lớn do mật độ thất nghiệp cực thấp trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế khá mạnh. Tính đến tháng 12/2017, mật độ thất nghiệp ở Đức chỉ vào khoảng 5,5%, thấp nhất trong lịch sử.

Tập đoàn Daimler cho biết họ sẽ chính thức tiến hành quy chế này từ năm 2019 nhưng giai đoạn này nhiều trường hợp làm việc ở gia đã được hưởng ứng. Trong khi đấy, công ty Bosch có 138.000 nhân viên cho biết họ cũng sẽ tiến hành chế độ làm việc mới này.

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng hưởng ứng được tài liệu này. Hãng Sudwestmetall cho biết đấy là 1 chọn lọc gây gặp khó cho công ty bởi thu ngắn thời gian làm việc sẽ dẫn đến hiện trạng thiếu hụt nguồn nhân lực cho công ty. Dẫu vậy, hãng cũng thừa nhận rằng đa số các công nhân đều muốn làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập thay vì làm ít đi và nghỉ ở nhà.

Vì sao các nhà đầu tư ở Đức chưa cần lo lắng về thất bại của Angela Merkel?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0