Lo cắt điện, Thủ tướng nhiều lần gửi thư cho Bộ Công thương, EVN

Thông báo ở phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 sáng nay (3/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ thành lập Tổ công tác độc đáo, do Phó Thủ

Phó Cục trưởng Cục Quản lý công sản: Mua ô tô vượt quá 90 triệu không thể tháo 4 bánh xe nhằm khắc phục!
Chuyện thú vị về chuyến bay thương mại đầu tiên của các hãng hàng không tư nhân Việt Nam
Triển vọng kinh tế – xã hội 2018: Đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu

Thông báo ở phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 sáng nay (3/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ thành lập Tổ công tác độc đáo, do Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phụ trách, cộng có sự tham dự của lãnh đạo 1 số bộ, ngành, địa phương để giải quyết các vấn đề nóng đang diễn ra.

Nhiều vấn đề quan trọng đã được Thủ tướng Phúc đặt ra ở buổi làm việc. Thứ nhất, ông đề nghị các thành viên Chính phủ tập trung trao đổi Nghị quyết về nhiệm vụ, cách thức chủ yếu phát triển kinh tế – xã hội năm 2019, (Nghị quyết 01).

Trước đấy, lãnh đạo Chính phủ đã tổ chức 1 số cuộc họp để dự định Nghị quyết này. Dự kiến, ở hội nghị Chính phủ và các địa phương vào cuối tháng 12 này, dự thảo Nghị quyết 01 sẽ tiếp tục được đưa ra trao đổi, lấy ý kiến cũng như quán triệt tinh thần, kế hoạch hành động cho năm 2019.

“Làm sao tinh thần dân tộc sẽ được khơi dậy ngay từ đầu năm, để chúng ta quyết tâm vượt qua gặp khó, thách thức, đã đi vào hoạt động tốt nhiệm vụ được Đảng, Quốc hội, toàn dân giao phó”, Thủ tướng nói.

Theo ông, cần làm rõ “đổi mới các điểm nào trong điều hành, khắc phục nhược điểm nào trong quá trình thực hiện mà Quốc hội, các đại biểu Quốc hội đã nêu, các vấn đề gì nhân dân đặt ra, bức xúc cần được quan tâm và các chỉ tiêu quan trọng sẽ được triển khai quyết liệt như thế nào”.

Để Nghị quyết 01 cần phải toát lên được tinh thần đổi mới lan tỏa, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ đấyng góp ý kiến , độc đáo là 1 số vấn đề quan trọng.

“Tôi lấy ví dụ, các ngày vừa qua, chúng ta nói về khởi nghiệp, đổi mới công nghệ có vai trò rất lớn đối có đất nước. Đó có phải việc quan trọng cần triển khai ngay đầu năm 2019 hay không?”, ông cho biết.

Thủ tướng cũng đề nghị trao đổi 1 số vấn đề nổi cộm, cần sớm giải quyết, trong đấy có vấn đề giải quyết khiếu kiện của nhân dân.

Tại phiên họp, Thủ tướng thông báo đã chọn lọc thành lập Tổ công tác độc đáo, do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phụ trách, cộng sự tham dự của lãnh đạo 1 số bộ, ngành, địa phương, để tập trung xử lý 1 số vụ việc nổi cộm giai đoạn này.

“Vấn đề này căn bản của địa phương nhưng chúng ta phải giải quyết, không để tình hình nghiêm trọng, phải kiểm điểm làm rõ, xử lý dứt điểm vấn đề đấy”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh đấy, cung ứng điện cũng là 1 vấn đề được Thủ tướng độc đáo lưu ý, nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

“Bây giờ, đâu đấy cứ nói trên báo sẽ cắt điện dịp này, dịp khác. Tôi đã viết nhiều thư cho các đồng chí có liên quan về việc dự định điện ngay từ đầu năm. Các đồng chí Bộ Công Thương, EVN chỉ đạo thế nào về vấn đề này?”, ông đặt câu hỏi và tỏ rõ sự kiên quyết, sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm cán bộ liên quan nếu để xảy ra hiện trạng mất điện.

Thủ tướng cũng nhắc xử lý đến nơi đến chốn “tín dụng đen”, nhất là vào dịp Tết nhất là thời gian gần đấy, Công an Thanh Hóa triệt phá băng nhóm tội phạm về “tín dụng đen” có diện tích 26 chi nhánh ở 63 tỉnh, đô thị. Theo ông, đấy là vấn đề bức xúc xã hội cần tập trung trao đổi, có cách thức quyết liệt để loại trừ.

Đề cập đến tình hình tháng 11, Thủ tướng nhìn nhận, đạt kết quả tốt, toàn diện. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, cần tập trung trao đổi các tồn ở, hạn chế, vấn đề nổi lên cũng 1 số vấn đề cần kiểm điểm, rút bí kíp, như việc dự định các điều kiện để triển khai nhiệm vụ ngay đầu năm 2019.

Thủ tướng: Trong 2019 tăng trưởng kinh tế là trọng tâm

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: