Lộ diện cái tên có thể trở thành thủ lĩnh Uber

Cựu Chủ tịch General Electric Jeff Immelt nổi lên như ứng cử viên danh tiếng cho địa điểm CEO Uber. Khi căng thẳng trong Ban quản trị Uber đang leo

NÓNG: Gần 100% ĐBQH Trung Quốc bỏ phiếu chính thức xóa giới hạn nhiệm kỳ Chủ tịch nước
Chi tiết bài phỏng vấn Jeff Bezos kể về việc biết chắc Amazon sẽ thành công chỉ sau 30 ngày khởi nghiệp
Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh

Cựu Chủ tịch General Electric Jeff Immelt nổi lên như ứng cử viên danh tiếng cho địa điểm CEO Uber.

Khi căng thẳng trong Ban quản trị Uber đang leo thang nhờ vào vụ kiện mới nhất từ 1 trong một vài nhà đầu tư quan trọng, nguồn tin của Recode cho biết đa số quan chức đang nghiêng về phương án mời ông Immelt, 1 lãnh đạo dày dạn bí kíp, về làm CEO.

Dù vậy, điều đây hoàn toàn có thể một vàih tân vì có hai nhân vật khác cũng đang được cân nhắc song không có ai là nữ. Nguồn tin tiết lộ Ban giám đốc Uber sẽ bỏ phiếu trong vòng 2 tuần tới. Trong bất kỳ trường hợp nào, ông Immelt cũng có lợi thế lớn hơn.

Một trong các người ủng hộ mạnh mẽ nhất là bà Arianna Huffington. Những thành viên khác vẫn chưa chọn lọc song đều đồng tình Uber phải tuyển 1 ai đây mau chóng dập tắt được mọi vấn đề startup đang gặp phải. Ông Immelt có đủ khả năng xử lý việc này.

Nguồn tin cho hay: “Chúng tôi biết rằng không bao giờ có chọn lọc xuất sắc nhưng mọi người đang dần kiệt sức. Chúng tôi cần ai đây có kỹ năng để lèo lái”.

Những thách thức mà CEO Uber thứ hai phải đối mặt bao gồm bao gồm thiếu thốn một vài địa điểm then chốt, tinh thần nhân viên xuống dốc, nhu cầu phải phong phú hóa và mở rộng Ban quản trị, chấn chỉnh văn hóa làm việc, giải quyết mớ rắc rối pháp lý và quy định nổi lên dưới thời Travis Kalanick.

Tất nhiên, đây phải là người xử lý được cả “chướng ngại vật” có tên Kalanick. Nhà đầu t Benchmark tố cáo anh đã thực hiện nhiều hành vi tồi tệ kể từ khi bị ép từ chức, trong đây có can thiệp vào một vài vận hành của doanh nghiệp.

Những gặp khó này dường như không thể làm khó 1 người như ông Immelt.“Chắc chắn ông ấy không phải 1 người dễ bị đưa đẩy, nó có lẽ là thế mạnh lớn nhất của ông”, 1 nguồn tin nhận xét.

Nguồn tin khác bổ sung rằng ông Immelt cũng là nhân vật nổi tiếng đối có giới đầu tư và phố Wall cũng như trong giới công nghệ. Điều đây sẽ giúp ích lớn khi Uber dự tính lên sàn trong vài năm tới. “Kể cả khi Uber phân phối mình, Jeff cũng có thể xử lý”.

Về phía mình, ông Immelt cũng được hưởng lợi khi trở thành người giải cứu Uber. Hồi tháng 6 năm nay, ông thông báo sẽ từ chức Chủ tịch và CEO General Electric sau 16 năm dưới sức ép của 1 số nhà đầu tư.

Lối thoát nào dành cho Uber?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1