Lộ diện người bán gần 600 tỷ đồng cổ phiếu Vinatex trong phiên giao dịch đột biến 26/03

VNTEX phân phối thỏa thuận 35 triệu cổ phiếu, còn 15 triệu cổ phiếu do 1 đơn vị nước ngoài khác phân phối ra. Theo thông báo từ Sở Giao dịch chứng k

Sắc đỏ phủ kín toàn thị trường, Vn-Index tiếp tục mất gần 17 điểm
Giá dầu bất ngờ lao dốc, người ôm cổ phiếu dầu khí ngồi trên đống lửa
“Sóng” HAR, cuộc đua của những phiên trần – sàn

VNTEX phân phối thỏa thuận 35 triệu cổ phiếu, còn 15 triệu cổ phiếu do 1 đơn vị nước ngoài khác phân phối ra.

Theo thông báo từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Đầu tư Phát triển VNTEX – cổ đông lớn của của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex, mã chứng khoán: VGT) đã phân phối ra 35 triệu cổ phiếu VGT vào ngay 26/03/2018. Qua đấy, giảm khối lượng có ở đấy xuống còn 35 triệu cổ phiếu tương đương 7%.

Lý do phân phối cổ phiếu là do nhu cầu tài chính của doanh nghiệp.

CTCP Đầu tư Phát triển VNTEX tiền thân là Tập đoàn VID Group (Tập đoàn đầu tư phát triển Việt Nam) vừa được đổi tên. VNTEX chính thức được thành lập vào 12/07/2006 do ông Bùi Quang Tuấn làm người đại diện theo pháp luật. Trụ sở ở 115, Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính là Dịch vụ cho thuê nhà xưởng, văn phòng Kinh doanh BĐS, nhà ở, văn phòng, kho bãi. Trước đấy, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường là Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp.

Vào phiên chuyển nhượng ngày 26/3, phân khúc được chứng kiến chuyển nhượng thỏa thuận đột biến ở cổ phiếu VGT khi nhà đầu tư nước ngoài đã mua 50 triệu cổ phiếu. Đồng thời, khối ngoại cũng phân phối ra 15 triệu cổ phiếu VGT trong ngày hôm đấy. Giá trị thỏa thuận 50 triệu cổ phiếu nói trên đạt 810 tỷ đồng, tương ứng 16.200 đồng/cp.

Lộ diện người phân phối gần 600 tỷ đồng cổ phiếu Vinatex trong phiên chuyển nhượng đột biến 26/03 - Ảnh 1.

Trước khi chuyển nhượng này xảy ra, một vài cổ đông lớn của Vinatex gồm có cổ đông nhà nước là Bộ Công thương đang nắm giữ 267,4 triệu cp, tương đương mật độ có 53,49%; Tập đoàn Vingroup nắm 50 triệu cổ phiếu (10%) và VNTEX nắm 70 triệu cổ phiếu (14%). 120 triệu cổ phiếu phân phối cho Vingroup và VID trong đợt cổ phần hóa Vinatex năm 2014.

Trong đợt IPO đấy, đối tác ngoại là Itochu ban đầu có ý định mua cổ phần có mật độ đủ để trở thành cổ đông lớn, nhưng sau đấy đã một vàih tân và cho đến nay, Itochu vẫn chưa có tên trong danh sách cổ đông lớn của Vinatex.

Ngoài ra, 2 quỹ ngoại là VOF (của VinaCapital) và VEIL (của Dragon Capital) cũng nắm lần lượt là 14,3 triệu và 24,8 triệu cổ phiếu VGT.

Giao dịch đột biến thỏa thuận 50 triệu cổ phiếu của Vinatex: Ai phân phối cho nước ngoài?

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0