Lô ô tô miễn thuế của Honda Việt Nam có thể giảm giá hàng trăm triệu

Lô ôtô nhập từ Thái Lan thuộc diện miễn thuế nhập khẩu của hãng Honda Việt Nam vừa cập cảng TP.HCM. Mức giá phân phối của lô xe này chuẩn bị giảm tới

Hà Nội công khai danh sách 140 đơn vị nợ thuế, phí
Bamboo Airways và bài toán khó về độc quyền tự nhiên trong ngành hàng không
Ngân sách chi gần 60.000 tỷ đồng trả nợ lãi vay 6 tháng đầu năm 2018

Lô ôtô nhập từ Thái Lan thuộc diện miễn thuế nhập khẩu của hãng Honda Việt Nam vừa cập cảng TP.HCM. Mức giá phân phối của lô xe này chuẩn bị giảm tới hàng trăm triệu đồng.

Ngày 1/3, tàu chở loạt xe nhập khẩu từ Thái Lan của hãng Honda Việt Nam đã cập cảng Hiệp Phước, TP.HCM. Một số hình ảnh cho thấy, lô xe này của hãng Honda Việt Nam gồm những dòng CRV, xe Civic, mẫu xe Accord và mẫu xe nhỏ hoàn toàn mới Jazz.

Trao đổi có Tiền Phong, đại diện Chi cục cảng Hiệp Phước, TPHCM cho biết, tàu chở loạt ôtô nhập khẩu từ Thái Lan của hãng Honda Việt Nam cập cảng Hiệp Phước vào tối 1/3. Số lượng chính xác xe lên cảng vẫn chưa được thống kê. hãng Honda Việt Nam cũng chưa khai báo tài liệu Hải quan cho lô hàng này.

Lô xe 4 phân phốih miễn thuế của hãng Honda Việt Nam có thể giảm giá hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Tàu chở lô xe nhập khẩu từ Thái Lan của hãng Honda Việt Nam vừa cập cảng Hiệp Phước, TP.HCM. Ảnh: Trần Đức Thịnh.

Đại diện Cục Hải quan TP.HCM cũng cho biết đấy là lô hàng ôtô nhập khẩu từ khu vực ASEAN Thứ nhất về Việt Nam kể từ Tết Nguyên đán 2018. Việc số lượng lớn xe về Cảng cho thấy hãng Honda Việt Nam cung cấp được những điều kiện về giấy phép. Về mặt Hải quan, lô xe sẽ được thông quan thông thường nhưng vẫn phải cung cấp những vấn đề liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật từ Nghị định 116.

Theo đại diện Cục đăng kiểm Việt Nam, 1 số cơ quan của Thái Lan, Indonesia đã sang làm việc có Bộ GTVT và 1 số bộ ngành khác để nghiên cứu, cung cấp những điều kiện về giấy phép. hãng Honda Việt Nam phải rất đảm bảo mới đưa lô hàng lớn về Việt Nam.

Khi được hỏi về lô ôtô nhập khẩu Thái Lan mới cập cảng TP.HCM, hãng Honda Việt Nam chưa đưa ra bình luận nào. Tuy nhiên, hãng này sẽ có cuộc họp đại lý vào ngày 5/3 tới ở Cần Thơ và giá phân phối những dòng xe hãng Honda, độc đáo loạt xe nhập khẩu, miễn thuế từ ASEAN sẽ được ra mắt.

Trong khi đây, nguồn tin từ Tiền Phong cho biết, loạt xe hãng Honda nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có mức giá giảm từ 50 đến 238 triệu đồng. hãng Honda CRV 7 chỗ là dòng xe có mức giảm cao nhất. Theo đây, phiên bản thấp nhất E sẽ có mức giá 898 triệu đồng, giảm 238 triệu so có giá đề xuất giai đoạn này là 1.136 tỷ đồng. Phiên bản cấp cao L có giá phân phối 1.080 tỷ, giảm 176 triệu so có giá đề xuất giai đoạn này là 1,256 tỷ đồng. Phiên bản G cũng sẽ được ra mắt mức giá dao động 989 triệu đồng.

Lô xe 4 phân phốih miễn thuế của hãng Honda Việt Nam có thể giảm giá hàng trăm triệu - Ảnh 2.

Loạt xe miễn thuế của hãng Honda Việt Nam sẽ có mức giảm cao nhất dao động gần 240 triệu đồng. Ảnh: Trần Đức Thịnh.

Dòng xe hãng Honda xe Civic phiên bản 1.5L Turbo sẽ có giá phân phối mới là 850 triệu đồng, giảm gần 50 triệu so có mức giá 898 giai đoạn này. Đặc biệt, nguồn tin cũng cho biết hãng Honda Việt Nam cũng sẽ đem về thêm phiên bản xe Civic 1.8L có mức giá dao động 750 triệu đồng.

Dòng xe nhỏ hãng Honda Jazz sau khi ra mắt ở Việt Nam hồi năm ngoái cũng sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan và phân phối ra có 3 phiên bản V, VX và RS. Mức giá lần lượt dao động 512, 568 và 585 triệu đồng.

Riêng dòng hãng Honda mẫu xe Accord vẫn giữ nguyên giá 1,198 tỷ đồng như giá phân phối lẻ giai đoạn này. So có nhữngh đấy hơn 1 năm, model này được điều chỉnh giá giảm gần 270 triệu đồng.

Dải sản phẩm ôtô của hãng Honda Việt Nam hiện có 6 dòng xe, trong đây chỉ có duy nhất hãng Honda City lắp ráp ở Vĩnh Phúc. Còn lại, 5 dòng xe được chuyển qua nhập khẩu từ Thái Lan và Nhật Bản.

Chính phủ mong sớm có xe 4 phân phốih thương hiệu Việt tranh đua sòng phẳng có xe nhập khẩu

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0