Lợi dụng mác nhân viên ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

Khi mất khả năng chi trả nhiều khoản nợ đầu tư chuyển nhượng BĐS trước đây, 1 cựu nhân viên ngân hàng nói dối có nhiều người để tiếp tục huy động vốn

Nghề ngân hàng: Nếu muốn thành công, đừng xem là “nghề” mà hãy xem là “nghiệp”
Công an Cần Thơ hoãn họp báo vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu
Siết tín dụng, ngân hàng phải ‘thắt lưng buộc bụng’

Khi mất khả năng chi trả nhiều khoản nợ đầu tư chuyển nhượng BĐS trước đây, 1 cựu nhân viên ngân hàng nói dối có nhiều người để tiếp tục huy động vốn vay người sau trả cho người trước nên mới vào vòng tố tụng hình sự.

Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định ngày 15-3 xác nhận, cơ quan này đã tống đạt chọn lọc khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm tạm đối có Nguyễn Hữu Khải (36 tuổi) trú ở thôn Hoà Trung 1, xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng mác nhân viên ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Khải sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam

Theo thông tin điều tra bước đầu, Nguyễn Hữu Khải từng là nhân viên tín dụng ở Phòng chuyển nhượng Bồng Sơn thuộc Ngân hàng Á Châu. Từ năm 2017, Khải huy động vốn vay của nhiều người thân quen có mức lãi suất mỗi tháng 6 đến 9% để đầu tư chuyển nhượng BĐS dưới hình thức mua đất vườn, đất nông nghiệp rồi lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng thành đất nhà ở để phân phối.

Do thời gian lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất kéo dài, người mua đất không nhiều, trong khi lãi sất tăng dần khiến cho Khải lâm vào tình huống nợ vay chồng chất. Để có tiền chi trả những khoản nợ đến hạn, Khải thực hiện dịch vụ đáo hạn ngân hàng rồi tiếp tục huy động vốn người sau trả cho người trước và tiêu xài cá nhân dẫn đến mất khả năng chi trả.

Theo tố cáo của 14 người dân, từ tháng 1-2017 đến tháng 10-2018, Nguyễn Hữu Khải đã vay tiền và “treo nợ” hơn 19, 5 tỷ đồng. Khi bị chủ nợ truy đòi ráo riết, Khải bỏ trốn khỏi địa phương 1 thời gian, đến ngày 14-2 mới trình diện ở Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định.

Truy tố nhân viên ngân hàng ANZ chiếm đoạt 91,3 tỉ đồng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: