Lời hứa của Telegram: Đưa chúng tôi 2 tỷ USD và chúng tôi sẽ giải quyết hết mọi vấn đề về blockchain

Tuy nhiên, Telegram lại không cho biết cụ thể về biện pháp họ giải quyết 1 số vấn đề đây. Với kế hoạch công bố 1 đợt ICO đến 2 tỷ USD trong tháng nà

Sau Facebook, đến lượt Google “cấm tiệt” quảng cáo tiền ảo
Chi tiết bài phỏng vấn Jeff Bezos kể về việc biết chắc Amazon sẽ thành công chỉ sau 30 ngày khởi nghiệp
Có một giới trẻ không chịu bó buộc trong phòng kính, du lịch cả năm nhưng vẫn làm việc hiệu quả và kiếm ra nhiều tiền

Tuy nhiên, Telegram lại không cho biết cụ thể về biện pháp họ giải quyết 1 số vấn đề đây.

Với kế hoạch công bố 1 đợt ICO đến 2 tỷ USD trong tháng này, dịch vụ nhắn tin Telegram không chỉ hướng đến việc đẩy mạnh giá trị của mình. Nếu số tiền khổng lồ trên không đủ để lôi kéo sự chú tâm của khách hàng, hãy nhìn vào tham vọng đằng sau nó: Telegram đang chờ mong có các nhà đầu tư, các người sẽ mua đồng tiền mã hóa của riêng họ rằng, họ sẽ giải quyết 1 số vấn đề gai góc nhất trong địa cầu blockchain.

Đợt ICO này đã sẵn sàng công bố có 1 số nhà đầu tư, và nếu thành công, nó sẽ có lại cho Telegram lượng tiền mặt lớn nhất từ trước đến nay, nhiều doanh nghiệp khác cũng đang dự trù cho 1 số vòng gọi vốn bằng tiền mã hóa có giá trị đến 9 con số. Một trong số đây có tên gọi là EOS, còn đang kỳ vọng sẽ huy động được hơn 1 tỷ USD. Nhưng dường như toàn bộ 1 số doanh nghiệp này chỉ đang mơ về các hệ thống blockchain không hề tồn ở.

Lời hứa của Telegram: Đưa chúng tôi 2 tỷ USD và chúng tôi sẽ giải quyết hết mọi vấn đề về blockchain - Ảnh 1.

Nhưng sự phấn khích của 1 số nhà đầu tư có đồng tiền mã hóa của Telegram có thể còn nhiều hơn thế. Telegram đã có hơn 100 triệu người dùng cho dịch vụ nhắn tin mã hóa của mình. Một tập hợp khách hàng bởi thế sẽ rất có ý nghĩa có 1 số áp dụng ngăn chặn được việc kiểm duyệt, ví dụ như việc lưu trữ file phi tập trung, duyệt web ẩn danh, và 1 số khoản chi trả nhỏ bằng tiền mã hóa – toàn bộ đều xuất hiện trong 1 bản cáo bạch bị rò rỉ, mô tả về Telegram Open Network (TON).

Tuy nhiên, việc thực hiện được các lời hứa trong bản cáo bạch đây đòi hỏi phải giải quyết các gặp khó phức tạp nhất mà 1 số đồng tiền mã hóa đang phải đối mặt. Chiếc “chén thánh” blockchain sẽ phải là 1 hệ thống được làm việc ít tốn kém và hiệu quả ở diện tích lớn, trong khi vẫn thực sự “phi tập trung”.

Telegram cho biết TON sẽ làm được điều này, nhưng họ không cho biết là bằng 1 sốh nào. Hơn nữa, bản cáo bạch còn có 1 điều khoản miễn trừ cho biết: “Tất cả 1 số vấn đề kỹ thuật mà chúng tôi cho rằng chúng sẽ làm việc, đều hoàn toàn không được chứng minh và chưa được kiểm tra kỹ lưỡng.” Nó được viết bởi Charles Noyes, 1 nhà đánh giá và 1 trader ở Pantera Capital, 1 quỹ đầu tư tập trung vào tiền mã hóa.

Theo Christian Catalini, giáo sư trường Quản lý Sloan của MIT và là 1 chuyên gia về nền kinh tế của 1 số đồng tiền mã hóa, lời giải đáp của doanh nghiệp về hệ thống quản trị và chính sách bán hàng tiền tệ của mạng lưới này sẽ rất đáng chú tâm. Hiện ở không có chi tiết nào cho biết 1 sốh bán 1 số token của đồng tiền mã hóa này như thế nào, hay mạng lưới này sẽ ra chọn lọc và xử lý 1 số điểm bất đồng như thế nào, cũng như doanh nghiệp sẽ kiểm soát như thế nào để duy trì 1 số quy trình đây.

Những vấn đề kể trên sẽ động chạm đến ý nghĩa của việc có 1 đồng tiền phi tập trung. Trong trường hợp của Bitcoin, 1 số tranh luận về 1 sốh mạng lưới sẽ phát triển như thế nào đã dẫn đến việc “hard fork” (phát hành bản cập nhật phần mềm) chia tách blockchain này thành hai phần và cũng đe dọa sẽ phá vỡ cùng đồng này thành nhiều phần khác nhau.

Điểm mấu chốt là cho dù giấc mơ về blockchain của Telegram dường như có rất nhiều ý nghĩa, nhiều chuyên gia tiền mã hóa vẫn sẽ hoài nghi về nó cho đến khi doanh nghiệp xác nhận rằng họ chuẩn bị giải quyết 1 số thách thức lớn về kinh tế học và kỹ thuật trên như thế nào. Nếu nỗ lực gây quỹ của doanh nghiệp thành công, ít nhất nó sẽ có lại cho họ lượng tiền mặt đủ để đầu tư cho việc giải quyết 1 số thách thức đây.

Tham khảo Technologyreview

Telegram muốn huy động 1,2 tỷ USD cho tiền số thế hệ thứ ba

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0