Lợi nhuận lớn, ngân hàng ồ ạt mở thêm điểm giao dịch

Các ngân hàng tiếp tục kế hoạch mở rộng mạng lưới trên khắp cả nước. Có một vài nhà băng được chấp thuận mở thêm hàng chục điểm chuyển nhượng mới. N

Ngân hàng tư nhân nào đang hút tiền gửi nhiều nhất?
Lãi suất huy động liệu tăng đến bao giờ?
Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm mạnh sau loạt thông tin tiêu cực?

Các ngân hàng tiếp tục kế hoạch mở rộng mạng lưới trên khắp cả nước. Có một vài nhà băng được chấp thuận mở thêm hàng chục điểm chuyển nhượng mới.

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận yêu cầu thành lập 1 số chi nhánh và phòng chuyển nhượng của Vietcombank. Theo đây, nhà băng này được phép thành lập mới 5 chi nhánh và 10 phòng chuyển nhượng. 5 chi nhánh bao gồm chi nhánh Cần Giờ ở TP.HCM, chi nhánh Bà Rịa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chi nhánh Chí Linh ở Hải Dương, chi nhánh Kinh Bắc ở tỉnh Bắc Ninh, chi nhánh Bảo Lộc ở Lâm Đồng. Ngoài ra, thành lập thêm 3 phòng chuyển nhượng ở tỉnh Bến Tre, 2 PGD ở Bình Dương, 2 PGD ở Bình Phước, 3 PGD còn lại mỗi điểm ở Lạng Sơn, Hưng Yên và Thanh Hóa.

Vietcombank là 1 trong 2 ngân hàng (cùng có VIB) vừa được công nhận thành công trong việc cung cấp nguyên tắc Basel II. Nhiều tài liệu cho rằng, có việc sớm đã đi vào vận hành Basel II, 2 nhà băng này sẽ có được một vài lợi thế, cơ chế riêng trong tăng trưởng tín dụng và mở rộng mạng lưới vận hành.

Không chỉ ngân hàng lớn như Vietcombank, nhiều nhà băng khác cũng có ý định mở thêm nhiều điểm chuyển nhượng trong thời gian gần đây.

Chẳng hạn MaritimeBank cũng vừa được NHNN chấp thuận mở thêm 4 chi nhánh mới bao gồm chi nhánh Lào Cai, chi nhánh Kon Tum, chi nhánh Quảng Ngãi và chi nhánh Vĩnh Long. LienVietPostBank sẽ nâng cấp 147 phòng chuyển nhượng bưu điện lên phòng chuyển nhượng ngân hàng sau khi vừa được NHNN chấp thuận yêu cầu.

Trước đây, giữa tháng 11, 1 ngân hàng nhỏ là Viet A Bank cũng được cho phép lập thêm 3 chi nhánh và 4 phòng chuyển nhượng trên cả nước. Trong đây 4 PGD ở Đồng nai, Bình Định, Hải Phòng, Bình Thuận và 3 chi nhánh mới ở một vài quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng ở Hà Nội.

Ngày 23/11, Kienlongbank đã khánh thành chi nhánh Thứ nhất ở tỉnh Quảng nam, đánh dấu đã đi vào vận hành kế hoạch mở mới 17 chi nhánh, phòng chuyển nhượng trong năm nay.

Sacombank thì đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới ở khu vực phía Bắc khi được chấp thuận thành lập 4 chi nhánh mới ở tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Lào Cai. Ngân hàng cho biết đang áp dụng một vài thủ tục để khai trương 4 chi nhánh này trong vòng 1 năm tới, sau khi chính thức đi vào vận hành, mạng lưới của nhà băng sẽ tăng lên 570 điểm chuyển nhượng, hiện diện trên 52 tỉnh thành và 2 nước Lào, Campuchia.

VietABank tăng cường mở rộng mạng lưới chi nhánh trên toàn quốc

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: