Lối sống đáng kinh ngạc của Giám đốc điều hành Deutsche Bank: Công tác 10 ngày mỗi tháng, tập thể thao 2 lần mỗi ngày

Hàng ngày, Piers Constable, giám đốc điều hành ở Deutsche Bank, thức dậy vào 5 giờ sáng và đi công tác 8 đến 10 ngày mỗi tháng. Piers Constable đã t

iPhone bị đổ lỗi gây ra vụ tai nạn máy bay làm 66 người thiệt mạng
Triệu phú về hưu ở tuổi 37 chia sẻ 3 chiến lược đơn giản để nghỉ hưu sớm mà ai cũng có thể thực hiện được
Trang trại trong nhà: Cuộc cách mạng hóa trồng trọt tại Thụy Điển

Hàng ngày, Piers Constable, giám đốc điều hành ở Deutsche Bank, thức dậy vào 5 giờ sáng và đi công tác 8 đến 10 ngày mỗi tháng.

Piers Constable đã tới hơn 60 quốc gia trong thời gian làm việc cho Deutsche Bank. Nhóm của ông chịu trách nhiệm lên kê hoạch tài chính cho 1 vài dự án cơ sở hạ tầng ở 1 vài phân khúc mới nổi.

Dù đang ở nhà ở New York hay đang đi công tác, ông vẫn thức dậy vào 5 giờ sáng và tập thể dục hai lần mỗi ngày. Trong 1 cuộc phỏng vấn có Business Insider, ông cho biết: “Tôi phải thức dậy sớm hơn 1 tiếng để đi bơi hoặc đạp xe, nhưng điều đấy đem lại nhiều năng lượng hơn so có ngủ thêm 1 tiếng. Tôi nghĩ không ai thích thức dậy vào 5 giờ sáng, nhưng khi đã quen, mọi việc phát triển thành rất tiện lợi.”

Ông chia sẻ vì đi công tác quá nhiều, nên sau khi thức dậy, ông thường phải suy nghĩ 1 khi mới nhớ ra mình đang ở đâu. Mới đấy nhất, Constable tỉnh giấc ở 1 khách sạn ở Abidjan, Cote d’Ivoire, sau chuyến bay kéo dài 15 tiếng trong đêm Chủ nhật.

Lối sống đáng kinh ngạc của Giám đốc điều hành Deutsche Bank: Công tác 10 ngày mỗi tháng, tập thể thao 2 lần mỗi ngày - Ảnh 1.

Điều Thứ nhất Constable làm mỗi ngày là tập luyện. Là 1 người đầy tính tranh giành, ông thích tập luyện khi chưa ai tỉnh giấc. Tại Abidjan, vào 6 giờ sáng, trên hành lang khách sạn vắng vẻ, ông tới bể bơi. Hôm đấy, ông thức dậy muộn hơn 30 phút so có ngày thường bởi bể bơi mở cửa vào khi 6 giờ.

Constable còn thích chạy bộ buổi sáng để khám phá đô thị mới. Tuy nhiên, trong chuyến công tác ở Abidjan, ông mới bình phục sau 1 chấn thương nhỏ, vì vậy, ông chọn bơi 1 tiếng thay vì chạy bộ. Ông cho biết ông chọn lọc khách sạn khi đi công tác chủ yếu dựa trên chất lượng cơ sở vật chất và trang thiết bị tập luyện của khách sạn.

Sau khi ăn sáng ở khách sạn, vào 7.30, Constable thi công chiến lược cho 1 vài cuộc họp trong ngày cộng bạn. Vào 8.30, ông cộng bạn chờ xe để tới cuộc họp Thứ nhất. Ông thường lưu thông bằng taxi địa phương khi đi công tác. Tuy nhiên, Uber không vận hành ở Abidjan, bởi thế, họ đặt xe của khách sạn.

Cuộc họp Thứ nhất của ông bắt đầu vào khi 9 giờ sáng. Tham gia họp còn có 1 đồng nghiệp của Constable từ Dubai, Myriam. Constable cho biết họp trực tiếp là vô cộng cần thiết. Ông chia sẻ: “Ở 1 vài nơi trên địa cầu, không có 1 vàih nào khác ngoài gặp mặt trực tiếp để thi công 1 vài mối quan hệ, thi công lòng tin và thấu hiểu mục tiêu của đối phương. Tôi chẳng thể tưởng tượng viễn cảnh 1 robot sẽ làm công việc của mình trong tương lai.”

Constable thường ăn trưa cộng bạn. Nhưng lần này, ông ăn vội 1 chiếc sandwich trên lối đi khi đang tham dự 1 cuộc hội đàm có đối tác từ London, Frankfurt và Hồng Kông.

Lối sống đáng kinh ngạc của Giám đốc điều hành Deutsche Bank: Công tác 10 ngày mỗi tháng, tập thể thao 2 lần mỗi ngày - Ảnh 2.

Vào bảy giờ tối, sau các cuộc họp buổi chiều, Constable đứng trước hai chọn lọc: mọt là ăn tối trước chuyến bay đêm hoặc tập luyện 30 phút ở phòng gym của khách sạn. Ông chọn lọc luyện tập bởi nó giúp ông dễ ngủ hơn trên máy bay.

Constable có mặt ở sân bay vào 10 giờ tối. Ông cho biết: “Tôi bay hơn 50 chuyến bay mỗi năm nhưng tôi vẫn yêu 1 vài sân bay, dù phải tốn thời gian vô ích ở đấy. Hầu hết mọi người đều sẵn lòng chờ đợi bạn bè hoặc người thân của mình, hoặc háo hức khi tới 1 vùng đất mới, vì vậy, họ luôn có 1 nguồn năng lượng tích cực.”

Sau 15 tiếng bay, Constable hạ cánh ở New York. Và buổi chiều ngày hôm sau, ông lại dành hai tiếng để đạp xe nhằm nạp lại năng lượng đã bị lãng phí trên chuyến bay đêm hôm trước. Sau vài giờ giải quyết 1 vài công việc qua thư điện tử, ông đi ngủ vào 9 giờ tối.

Nguồn: Business Insider

CEO Alibaba bắt đầu “Ngày cô đơn” chỉ để quảng bá thương hiệu mới và giờ đấy nó đã trở thành hiện tượng trị giá 25 tỷ USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0