Long An sắp có nhà máy điện mặt trời 42 triệu USD

Nhà máy chuẩn bị có công suất 40,6 MW, thi công trên qui mô đất 50,2ha, Khi hoạt động cung cấp sản lượng điện năng trong năm dao động 60 triệu kWh.

Tỷ phú Trần Đình Long nói gì về tác động từ việc Tổng thống Donald Trump áp thuế mới với thép và nhôm nhập khẩu?
Phó Cục trưởng Cục Quản lý công sản: Có điều đáng mừng khi nhìn vào cơ cấu thu từ đất!
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm bị thất lạc là quy hoạch chung được phê duyệt năm 1996, đã được thay thế bởi bản đồ năm 2005

Nhà máy chuẩn bị có công suất 40,6 MW, thi công trên qui mô đất 50,2ha, Khi hoạt động cung cấp sản lượng điện năng trong năm dao động 60 triệu kWh.

Vừa qua CTCP Năng lượng BCG Băng Dương (BCG Băng Dương), đơn vị thành viên của Bamboo Capital Group đã tổ chức động thổ dự án Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã tham dự buổi lễ.

Dự án nhà máy điện mặt trời ở Long An có tổng mức đầu tư 42 triệu USD, công suất 40,6 MW, thi công trên qui mô đất 50,2ha.

Khi hoạt động, nhà máy cung cấp sản lượng điện năng trong năm tối đa dao động 60 triệu kWh, góp phần tăng thêm công suất cho lưới điện Quốc gia.

Dự án còn bao gồm việc thi công trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống 1 vài con phố giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho 1 vài hồ chứa nước và 1 vài con phố dây truyền tải điện dài 9km.

Đơn vị tham gia kiến trúc và giám sát dự án là Syntegra Solar đến từ Đức, được phân tích là 1 trong các doanh nghiệp danh tiếng châu Âu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

Đặc biệt, 1 vài tấm pin được sử dụng trong dự án là pin đa tinh thể poly c-Si giúp mật độ hiệu suất của 1 vài tấm pin này lên đến hơn 18,1% (mức quy định là 16%). Tại Long An, ngoài dự án BCG Băng Dương, BCG cũng đang triển khai đầu tư 2 dự án năng lượng mặt trời khác là dự án GAIA có công suất 100MW và dự án Sunflower có 50MW.

Dự kiến, Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương sẽ đã đi vào hoạt động và đưa vào vận hành trước tháng 6/2019.

Theo ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh, có là lợi thế về địa điểm có nắng nhiều và bức xạ kéo dài, số ngày nắng trung bình dao động 300 ngày trong năm, việc bắt đầu làm dự án nhà máy điện mặt trời Thứ nhất này sẽ là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới của tỉnh Long An, là tiền đề để Long An phát triển nhiều nhà máy điện mặt trời khác trên địa bàn của tỉnh.

Sẽ thi công 2 nhà máy điện mặt trời ở tỉnh Hà Tĩnh

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: