Luật sư tiết lộ sức khỏe của ông Trần Bắc Hà trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam

Luật sư Tuấn cho hay, theo hồ sơ y tế được lập bởi 1 số bác sĩ ở Singapore hồi tháng 1/2018 cho thấy, sức khỏe của ông Trần Bắc Hà khi đấy không thực

Dự phòng rủi ro “ăn” mất hơn nửa lợi nhuận tại nhiều ngân hàng
BIDV được đánh giá là “ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”
Techcombank vừa bỏ ra hơn 4.000 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ

Luật sư Tuấn cho hay, theo hồ sơ y tế được lập bởi 1 số bác sĩ ở Singapore hồi tháng 1/2018 cho thấy, sức khỏe của ông Trần Bắc Hà khi đấy không thực sự tốt.

Sáng 18/7, bị can Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), đã tử vong sau hơn 7 tháng bị tạm giam để điều tra về các sai phạm trong làm việc ngân hàng ở BIDV.

Trao đổi có PV, Luật sư Đinh Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Luật hợp danh Thiên Quang – Đoàn luật sư TP Hà Nội, người trợ giúp pháp lý cho ông Trần Bắc Hà có tư 1 sốh người có ích lợi, nghĩa vụ liên quan trong phiên tòa Trầm Bê – Phạm Công Danh) cho biết, trước thời điểm bị khởi tố, bắt, ông Hà có 1 số bệnh trong người.

Trong đấy, ông Trần Bắc Hà đã mổ, cắt, ghép gan từ năm 2012 và trong 1 số năm thứ hai vẫn phải đi khám lại xem có duy trì, ổn định tốt không…

Bên cạnh đấy, ông Hà bị bệnh tiểu các con phố, huyết áp, mạch vành tim. Thời điểm cấp hồ sơ y tế vào tháng 1/2018, ông Hà còn vừa mổ tuyến giáp.

“Ông Hà khám chữa 1 số bệnh đấy đều ở trung tâm y tế Singapore và do 1 số bác sĩ quốc tế thực hiện. Việc mổ gan là do 1 chuyên gia Hoa Kỳ thực hiện.

Ở đấy cần phải nói rõ, vào thời điểm tháng 1/2018, ông Hà có các tiền sử bệnh, sức khỏe không thực sự tốt nhưng không có nghĩa đang mắc trọng bệnh có mức độ nguy hiểm.

Ông Hà có bệnh trong người và cần chăm sóc y tế cẩn trọng”, luật sư Tuấn nói.

Luật sư Tuấn cũng chia sẻ, sau khi ông Trần Bắc Hà bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) khởi tố, bắt tạm giam hồi tháng 11/2018, ông không có thêm tài liệu về tình hình sức khỏe do ông Hà và gia đình, không mời ông tham gia bảo vệ.

Nam luật sư bày tỏ khá bất ngờ trước việc ông Hà tử vong và cho hay, theo quy định của pháp luật, sau khi bị can trong 1 vụ án tử vong, cơ quan công dụng sẽ áp dụng khám nghiệm tử thi, mời cả đại diện gia đình, VKS chứng kiến.

Sau khi khám nghiệm xác định lý do chết, trại tạm giam sẽ bàn giao thi thể cho gia đình để thực hiện tang lễ.

Bên cạnh đấy, căn cứ quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự, trong trường hợp bị can đang bị điều tra, truy tố, xét xử qua đời thì 1 số cơ quan tố tụng sẽ đình chỉ điều tra, truy tố hoặc xét xử đối có bị can đấy.

Cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong: Vụ án được tiếp tục mở rộng?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: