Lý do bất ngờ khiến Singapore trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Chi phí tốn kém cho việc có xe hơi ở đấy là lý do khiến đô thị này đứng đầu danh sách Cách đấy ít hôm cơ quan tìm hiểu Economic Intelligence Unit –

California vượt Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới
Nhà báo Ả Rập Xê Út bị sát hại: Hơn 400 tin nhắn tiết lộ manh mối mới
Amazon 4-Star, cửa hàng chỉ bán đồ “4 sao” của Amazon có gì lạ?

Chi phí tốn kém cho việc có xe hơi ở đấy là lý do khiến đô thị này đứng đầu danh sách

Cách đấy ít hôm cơ quan tìm hiểu Economic Intelligence Unit – EIU vừa ra mắt Báo cáo giá thành sinh hoạt toàn cầu (Worldwide Cost of Living). Theo đây, Singapore tiếp tục đứng đầu danh sách 1 vài đô thị đắt đỏ nhất địa cầu. Đây là lần thứ năm không ngừng nghỉ Singapore giữ vị trí này. Paris và Zurich là 1 vài đô thị xếp thứ hai.

EIU thực hiện cuộc khảo sát giá thành sinh hoạt này thường niên nhằm đưa ra tài liệu hỗ trợ 1 vài công ty trong việc tính toán 1 vài khoản phụ cấp sinh hoạt phí và thi công chính sách bán hàng hỗ trợ phúc lợi cho nhân viên bản địa hoặc nước ngoài của mình ở quốc gia mà họ kinh doanh.

Trong báo cáo, chiếm tỷ trọng lớn trong danh sách đô thị đắt đỏ là 1 số địa danh nổi tiếng ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, Tokyo và Osaka lại không xuất hiện trong top 10 lần này, bởi lạm phát thấp đáng kể trong năm vừa qua ở Nhật Bản.

Cách đấy vài năm, cho tới năm 2013, Tokyo vẫn là đô thị có mức sống tốn kém nhất địa cầu. Tuy nhiên, trong năm vừa qua, đô thị thủ đô Nhật Bản đã giảm xuống vị trí thứ 11. Hồng Kông, đô thị xếp thứ hai trong danh sách năm ngoái, cũng đã tụt xuống vị trí thứ 4.

Một số đô thị khác lại có vị trí tăng thêm đáng kể. Chẳng hạn, Sydney, 1 đô thị lớn của Úc, đã tăng bốn bậc để lọt vào top 10. Các đô thị Oslo (Na Uy), Zurich (Thụy Sỹ) và Copenhagen (Đan Mạch) cũng leo lên top 10 sau cuộc khảo sát giá cả của 160 mặt hàng ở 133 quốc gia được EIU thực hiện.

Lý do bất ngờ khiến Singapore trở thành đô thị đắt đỏ nhất địa cầu - Ảnh 1.

EIU cho biết sự biến động tỷ giá là lý do chính dẫn tới 1 vài 1 vàih tân trong bảng xếp hạng.

Cụ thể, đồng USD suy yếu khiến cho Hoa Kỳ không có bất kỳ đô thị nào nằm trong top 10 quốc gia có mức chi tiêu cao nhất trong báo cáo, mặc dù giá thành sinh sống ở quốc gia có GDP cao nhất địa cầu này tăng lên mau chóng trong các năm gần đấy. Trong danh sách, New York và Los Angeles lần lượt được xếp ở vị trí thứ 13 và 14, giảm từ vị trí thứ 9 và 11 trong năm ngoái.

Năm vừa qua, USD giảm giá so có toàn bộ 1 vài loại tiền tệ trong nhóm G10 (nhóm 1 vài quốc gia bao gồm Bỉ, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Hà Lan, Thụy Điển, Mỹ, Anh). Đồng tiền chung châu Âu Euro cũng tăng 14% so có USD trong năm qua.

Bất kể đồng Euro tăng giá, Paris là đô thị duy nhất trong khu vực đồng Euro có tên trong danh sách 10 đô thị đắt đỏ. EIU cho biết thủ đô nước Pháp vẫn là đô thị cực kỳ tốn kém có đa số 1 vài loại mặt hàng đều có mức giá cao. So có 1 vài đô thị lớn khác ở châu Âu, ở Paris chỉ có rượu, giá thành vận tải và thuốc lá có giá thấp hơn.

Thành phố Tel Aviv là nơi duy nhất ở khu vực Trung Đông góp mặt trong top 10. Đáng chú tâm, giá thành vận tải ở đấy cao hơn 79% so có New York, theo số liệu báo cáo.

Lý do bất ngờ khiến Singapore trở thành đô thị đắt đỏ nhất địa cầu - Ảnh 2.

Đối có Singapore, giá thành tốn kém cho việc có xe hơi là lý do khiến đô thị này đứng đầu danh sách. Tuy nhiên, giá cả hàng gia dụng và giá thành thuê giúp việc gia đình ở đấy lại thấp hơn đáng kể so có 1 vài đô thị khác.

Châu Âu mặc dù là có tới 4 đô thị thuộc top 10 đô thị tốn kém nhất, nhưng cũng theo báo cáo, đấy là nơi có 1 số vị trí có mức sống phải chăng nhất.

Báo cáo cũng ghi nhận nhiều đô thị ở khu vực Nam Á, bao gồm Bangalore, Karachi và New Delhi của Ấn Độ là các nơi có giá thành sinh hoạt vừa phải. Trong khi đây, đô thị có mức sống rẻ nhất của bảng xếp hạng năm nay là Damascus của Syria do tác động của chiến tranh và thủ đô Caracas của Venezuela do lạm phát trầm trọng.

Lý do Singapore trở thành quốc gia ít tham nhũng bậc nhất địa cầu: Từ thủ tướng tới bộ trưởng, toàn bộ đều là triệu phú chỉ nhờ… lương bổng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0