Lý do ông Trump từ chối đọc điếu văn tại tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush

Tổng thống Donald Trump tới dự tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush nhưng từ chối phát biểu ở dịp này để tránh khoảnh khắc khó xử xuất phát từ sự t

May mắn có tiếp tục “mỉm cười” với Tổng thống Trump trong năm 2019?
Ông Trump nói Trung Quốc dễ đối phó hơn lãnh đạo đảng Dân chủ
Jeff Bezos và các tỷ phú, ngôi sao hàng đầu thế giới kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tiếng trong năm vừa qua?

Tổng thống Donald Trump tới dự tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush nhưng từ chối phát biểu ở dịp này để tránh khoảnh khắc khó xử xuất phát từ sự thù địch giữa ông có gia đình Bush, theo CNN.

Thay vào đây, con trai cố Tổng thống George H.W. Bush, cựu Tổng thống George W. Bush và 2 người khách hàng của ông là cựu Thủ tướng Canada Brian Mulrone và cựu nghịsỹ đảng Cộng hòa Alan Simpson sẽ là người đảm nhận trách nhiệm này cộng nhà sử học Jon Meacham, người viết 1 cuốn tiểu sử về ông.

Tổng thống Trump có vẻ như không hề phật lòng về điều này.

“Mong muốn được ở bên gia đình Bush để bày tỏ sự kính trọng có cố Tổng thống George H.W. Bush”, ông Trump viết trên Twitter hôm 3/12.

Lý do ông Trump từ chối đọc điếu văn ở tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump đến viếng cố Tổng thống Bush. (Ảnh: AP)

Linh cữu chở cố Tổng thống George H.W Bush tối 3/12 đã được chuyển tới Đồi Capitol – nơi người dân tới viếng và tưởng nhớ vị Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ.

Bất chấp mối quan hệ giai đoạn này không được mấy tốt đẹp có gia đình Bush, ông Trump vẫn gửi Không lực Một tới Texas để đưa linh cữu của cố Tổng thống George H.W Bush tới Washington. Bạn bè cộng người thân sau đây đã lên chiếc Không lực Một trong hành trình cuối cộng đưa tiễn ông về Đồi Capitol. Sully, chú chó gắn bó có cố Tổng thống Mỹ trong các tháng cuối đời cũng có mặt trên chuyến bay này.

Lý do ông Trump từ chối đọc điếu văn ở tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush - Ảnh 2.

Ông Trump và Tổng thống Mỹ thứ 41 George H.W. Bush. (Ảnh: Getty)

Gia đình Bush từ lâu đã không có quan hệ tốt đẹp có vị tổng thống đương nhiệm kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 khi ông Trump đánh bại cựu thống đốc Jeb Bush – em trai Tổng thống George W. Bush của Florida để trở thành ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump chỉ từng chỉ trích chính quyền của cựu Tổng thống George W. Bush trong khi ông Bush tuyên bố đã bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton vào cuộc bầu cử năm 2016. Ông thậm chí gọi ông chủ Nhà Trắng giai đoạn này là “kẻ làm màu” trong cuốn sách mới của nhà sử học Mark Updegrove có tựa đề “The Last Republicans” và chỉ trích chính quyền Trump đã nuôi dưỡng sự thù hận tư tưởng người da trắng thượng đẳng và sự lừa dối.

Ông George W. Bush cũng công khai chỉ trích chính sách bán hàng “nước Mỹ Thứ nhất” trong vấn đề nhập cư và đối ngoại của Tổng thống Trump.

(Nguồn: CNN)

Dẹp bỏ các khác biệt, Tổng thống Trump và vợ tới viếng cố tổng thống Bush

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: