Malaysia gây chấn động với Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh

Thủ tướng mới đắc cử Mahathir Mohamad của Malaysia vừa ra mắt bổ nhiệm Syed Saddiq Abdul Rahman, 25 tuổi, vào địa điểm Bộ trưởng Thanh niên và Thể th

Warren Buffett vừa bỏ thêm 3,4 tỷ USD làm từ thiện
Amazon tung chương trình giảm giá khiến đối thủ “bay hơi” 12 tỷ USD
Airbnb vs các thành phố lớn: Là bạn hay là thù?

Thủ tướng mới đắc cử Mahathir Mohamad của Malaysia vừa ra mắt bổ nhiệm Syed Saddiq Abdul Rahman, 25 tuổi, vào địa điểm Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Malaysia.

Với chọn lọc mới nhất của Thủ tướng 92 tuổi Mahathir, Syed Saddiq Abdul Rahman sẽ trở thành Bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử chính trường Malaysia. Một số nhà quan sát nhận định, Malaysia là 1 quốc gia có dân số trẻ và địa điểm của Syed Saddiq có thể trở thành cầu nối giữa chính phủ của vị thủ tướng ngoài 90 có đất nước.

Trong một vài năm qua, không khó để bắt gặp hình ảnh Syed Saddiq bên cạnh ông Mahathir. Sinh ra trong 1 gia đình trung lưu ở bang Johor, Syed Saddiq đã sớm chứng minh được khả năng hùng biện của chính bản thân trong 1 cuộc thi công khai. Chàng trai trẻ cũng từ chối học bổng ở Đại học Oxford để theo sự nghiệp chính trị và giành 1 ghế trong Quốc hội Malaysia.

Malaysia gây chấn động có Bộ trưởng 25 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh - Ảnh 1.

Trên thực ở, Syed Saddiq cũng là người có ảnh hưởng có giới trẻ Malaysia. Tài dao động Instagram của Syed Saddiq có tới gần 1 triệu người theo dõi. Với Facebook, Syed Saddiq là người trực tiếp điều hành một vài phiên hỏi đáp trực tuyến, giúp ông lắng nghe mọi băn khoăn, khúc mắc của giới trẻ nước này.

Trẻ là 1 lợi thế nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức có Syed Saddiq trên cương vị mới. Sẽ cần thời gian để có thể phân tách chọn lọc của Thủ tướng Mahathir là sự đột phá hay 1 bước đi sai lầm.

Malaysia phân phối kho nữ trang, túi Hermes liên quan đến cựu Thủ tướng Najib

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: