Mập mờ việc Công ty Thái Tuấn của Vũ Đức Tĩnh mời người góp vốn đến nhận lãi

Nhiều người đang là nạn nhân của Công ty Thái Tuấn cho rằng thông báo chia lợi nhuận theo lãi suất ngân hàng của ông Tĩnh có tính mập mờ... Trong kh

Agribank Khánh Hòa nói gì về việc “bốc hơi” hàng trăm triệu đồng của khách hàng?
Từ VPBank nghĩ về môi trường làm việc hạnh phúc
Công bố danh sách trúng thưởng đợt 1 “Thanh toán qua Vietbank-VNPT Pay trúng ngay siêu phẩm”

Nhiều người đang là nạn nhân của Công ty Thái Tuấn cho rằng thông báo chia lợi nhuận theo lãi suất ngân hàng của ông Tĩnh có tính mập mờ…

Trong khi người hùn vốn vào Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ và Thương mại Thái Tuấn (Công ty Thái Tuấn) ở 1 số tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bình Thuận, An Giang… và TP HCM liên tục tố cáo có cơ quan tính năng về hành vi gian lận, không hoàn trả vốn và lãi… thì mới đây ông Vũ Đức Tĩnh – Tổng giám đốc Công ty Thái Tuấn – ra thông báo mời người góp vốn có hợp đồng đến công ty để xác nhận số tài khoản mới, tiếp tục kế hoạch chia lợi nhuận theo lãi suất ngân hàng.

Mập mờ việc Công ty Thái Tuấn của Vũ Đức Tĩnh mời người góp vốn đến nhận lãi - Ảnh 1.
Mập mờ việc Công ty Thái Tuấn của Vũ Đức Tĩnh mời người góp vốn đến nhận lãi - Ảnh 2.

Văn bản thông báo tiếp tục kế hoạch chia lợi nhuận của Công ty Thái Tuấn

Thế nhưng, nhiều người từng hợp tác kinh doanh có Công ty Thái Tuấn cho biết nội dung của 1 số hợp đồng hợp tác kinh doanh không có điều khoản nào quy định chia lợi nhuận theo lãi suất ngân hàng.

Đơn cử, hợp đồng mà ông N.V.M ( ngụ ở TP HCM) ký vào tháng 8-2016 có Công ty Thái Tuấn cho thấy công ty này tạm ứng 10% lợi nhuận để chia cho trọn vẹn các người góp vốn. Và để được chia lợi nhuận, người hợp tác kinh doanh phải mua và ra mắt người khác mua 1 số sản phẩm, dịch vụ của Công ty Thái Tuấn.

“Tuy nhiên, sau khi người hợp tác kinh doanh được lợi nhuận vài tháng, Công ty Thái Tuấn lại ngưng chia, có nguyên do làm việc kinh doanh của công ty gặp gặp khó” – ông N.V.M cho biết.

Mập mờ việc Công ty Thái Tuấn của Vũ Đức Tĩnh mời người góp vốn đến nhận lãi - Ảnh 3.

Hình ảnh 1 hội nghị bạn trên website của công ty Thái Tuấn

Theo nội dung bảng thông báo này, ông Vũ Đức Tĩnh cho biết GĐ 2016-2017, phân khúc kinh doanh hỗn loạn buộc Công ty Thái Tuấn phải điều chỉnh phân khúc, ngưng chia lợi nhuận từ 3- 6 tháng và sẽ bình phục kinh doanh bảo đảm chia lợi nhuận sau 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, nhiều người hợp tác kinh doanh đã lợi dụng việc công ty điều chỉnh phân khúc để cung cấp tài liệu sai sự thật cho báo chí nhằm xuyên tạc, bịa đặt về làm việc kinh doanh của công ty. Do đây, việc bình phục kinh doanh kéo dài thời gian hơn dự trù.

“Năm 2017, Công ty Thái Tuấn đã cổ phần hóa, dự trù nâng cấp lên tập đoàn và phát hành cổ phiếu vào năm 2019. Nay công ty đã bình phục làm việc căn bản 78% và đang gắng sức Bên cạnh đây để bình phục 100%. Người hợp tác có hợp đồng về công ty để nhận giấy chứng nhận cổ đông, tiếp tục phân chia lợi nhuận “- ông Vũ Đức Tĩnh nêu rõ trong thông báo ngày 25- 8-2018.

Tuy nhiên, nhiều người đang là nạn nhân của Công ty Thái Tuấn vẫn hoài nghi và cho rằng thông báo của ông Tĩnh có tính mập mờ. Bởi, vài năm trước khi ông Tĩnh thông báo ngưng chia lợi nhuận và không đưa ra tài liệu nào cho thấy làm việc kinh doanh của Công ty Thái Tuấn gặp gặp khó. Đến nay, ông Tĩnh tuyên bố Công ty Thái Tuấn đã cổ phần hóa, đang dần bình phục bình phục kinh doanh… nhưng không đưa ra bằng chứng nào biểu hiện quá trình cổ phần hóa, giá trị công ty là bao nhiêu, công đoạn phân chia lợi nhuận, làm việc kinh doanh bình phục như thế nào…?

Ông Vũ Đức Tĩnh gần đây được biết đến nhiều sau ký văn bản có chức danh Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư thi công và Phát triển dự án nhà đất (BĐS) Smartland (viết tắt Công ty Smartland – lầu 9 tòa nhà Kicotrans, 46 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM) gửi đến Ban giám đốc Đài truyền hình Việt Nam. Văn bản có nội dung đe dọa truy sát cán bộ, nhân viên VTV9 sau khi kênh truyền hình này đăng phóng sự “Đa cấp nhà đất quốc tế – nhà đầu tư mất trắng” liên quan đến Công ty Smartland.

Nhận quả đắng do ham lãi suất cao từ việc góp vốn

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: