Mật vụ Mỹ khánh kiệt vì bảo vệ gia đình Tổng thống Trump

Cơ quan mật vụ Mỹ không còn tiền để trả thu nhập cho hàng trăm mật vụ bảo vệ Tổng thống Trump và đại gia đình của ông sau khi dùng hết số chi phí đượ

Bitcoin và một loạt đồng tiền số lao dốc sau thông báo của NHTW Trung Quốc
Trung Quốc đang sở hữu công ty khởi nghiệp AI đắt giá nhất thế giới
Giá trị Bitcoin giảm 10%, về mức thấp nhất 2 tháng qua sau vụ hack sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc

Cơ quan mật vụ Mỹ không còn tiền để trả thu nhập cho hàng trăm mật vụ bảo vệ Tổng thống Trump và đại gia đình của ông sau khi dùng hết số chi phí được Quốc hội duyệt chi cho bảo vệ ông chủ Nhà Trắng.

USA Today dẫn lời Randolph “Tex” Alles, Giám đốc cơ quan Mật vụ Mỹ, cho biết hơn 1.000 nhân viên của cơ quan này đang đối mặt có nguy cơ chậm thu nhập và tiền làm thêm giờ vì cơ quan này đã dùng hết số tiền được chi cho cả năm 2017 trong 8 tháng đầu năm.

“Tổng thống có 1 gia đình đông người và theo luật, chúng tôi phải bảo vệ toàn bộ họ. Tôi chẳng thể cách tân điều đây hay tìm thấy sự linh hoạt nào”, ông Alles lý giải lý do dẫn tới sự khánh kiệt của cơ quan mật vụ Mỹ.

Tổng thống Trump tới khu nghỉ dưỡng của gia đình ở New Jersey, Virginia và Florida gần như mỗi tuần kể từ khi nhậm chức, kéo theo lực lượng bảo vệ hùng hậu. Các con của ông Trump cũng được bảo vệ trong các chuyến đi công tác hay đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài. Trong chính quyền của Tổng thống Trump, 42 người nằm trong diện bảo vệ, trong đây có 18 người thân của Tổng thống.

Dù gặp gặp khó nhưng Alles chắc chắn Lực lượng mật vụ sẽ có đủ tiền để duy trì vận hành bảo vệ các nhân vật quyền lực nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, để khắc phục hiện trạng thiếu tiền, cơ quan này sẽ làm việc nghiêm ngặt có Bộ an ninh Nội địa, chính quyền và Quốc hội Mỹ để tìm ra biện pháp dài hạn và triệt để.

Trong tuyên bố chính thức, Nhà Trắng dẫn cam đoan của Tổng thống Trump về việc chắc chắn cho Lực lượng mật vụ và các lực lượng bảo vệ nước Mỹ có mọi nguồn lực cần thiết để đã đi vào hoạt động nhiệm vụ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc có Quốc hội về vấn đề quan trọng này”, Nhà Trắng nhấn mạnh.

Mật vụ Mỹ dọn khỏi tháp Trump vì tranh chấp có doanh nghiệp của Tổng thống

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0