Máy bay chở 103 người lao xuống đất, hành khách thoát chết thần kỳ

Nhà chức trách chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào khi chiếc máy bay phản lực chở khách Embraer E190 lao xuống 1 cánh đồng ở Mexico. Theo thông báo

Nhân viên Google trên khắp thế giới “nổi loạn” để phản đối việc bao che quấy rối tình dục
Lối sống đáng kinh ngạc của Giám đốc điều hành Deutsche Bank: Công tác 10 ngày mỗi tháng, tập thể thao 2 lần mỗi ngày
Indonesia: Xót xa các thi thể được đưa thẳng đến mồ chôn tập thể mà không được nhận dạng

Nhà chức trách chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào khi chiếc máy bay phản lực chở khách Embraer E190 lao xuống 1 cánh đồng ở Mexico.

Theo thông báo chính thức, ít nhất 49 người đã được đưa tới trung tâm y tế sau khi máy bay lao xuống cánh đồng ở miền tây bắc Mexico. Tai nạn xảy ra không lâu sau khi máy bay cất cánh. Phi cơ gặp nạn là chiếc máy bay phản lực Embraer E190 do hãng hàng không Aeromexico khai thác. Khi tai nạn xảy ra, trên máy bay có 97 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn.

“Aeromexico xác nhận 1 vụ tai nạn xảy ra ở Durango và chúng tôi đang làm việc để xác minh tài liệu cũng như đưa ra những chi tiết”, hãng hàng không của Mexico cho hay. Cả hãng hàng không và chính quyền địa phương đều cho biết chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

“Người bị thương nặng nhất là phi công. Phần lớn hành khách đều có thể tự mình rời khỏi máy bay sau khi tai nạn xảy ra”, 1 quan chức Mexico nói có Foro TV.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy 1 tiếng nổ lớn trước khi máy bay đâm xuống đất. Tai nạn xảy ra ở khu vực nhữngh sân bay quốc tế General Guadalupe Victoria, nằm ở Durango dao động 10 km. Máy bay đang thực hiện lộ tình tời Mexico City và gặp nạn chỉ vài phút sau khi cất cánh.

Grupo Aeroportuario Centro Norte, đơn vị chịu trách nhiệm điều hành làm việc của sân bay General Guadalupe Victoria, dẫn báo cáo sơ bộ cho biết lý do tai nạn có thể bắt nguồn từ điều kiện thời tiết xấu. Các quan chức và nhân chứng cũng cho biết chiếc phi cơ gặp nạn sau khi cất cánh trong 1 cơn bão.

Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto cho biết ông đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Hệ thống Bảo vệ Thường dân Quốc gia và những bộ ngành theo sát diễn biến vụ tai nạn xảy ra ở Durango”.

Các nhà đánh giá hàng không cho biết Embraer E190 là máy bay làm việc trong phạm vi ngắn nhưng có 1 kỷ lục đáng nể về độ an toàn.

Tai nạn máy bay ở Cuba, hơn 100 người thiệt mạng

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: