Mcredit và chiến lược phát triển bền vững

Sau 1 năm kinh doanh, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei đã có được những trái ngọt Thứ nhất. Nhân dịp này, ông Hoàng Minh Tuấn - Tổng giám đốc Công t

OCB kỳ vọng vốn hóa 1 tỷ USD sau khi niêm yết
Giám đốc VietinBank Mỹ Hào lên làm Giám đốc NHNN tỉnh Hưng Yên
Nông dân lâm nợ vì chơi tiền ảo

Sau 1 năm kinh doanh, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei đã có được những trái ngọt Thứ nhất. Nhân dịp này, ông Hoàng Minh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Mcredit đã có 1 năm Thứ nhất kinh doanh như thế nào, thưa ông?

Năm 2017 là năm làm việc kinh doanh Thứ nhất của Mcredit kể từ khi chính thức ra mắt thương hiệu vào giữa tháng 12/2016. Đây là 1 năm có nhiều cột mốc quan trọng đối có doanh nghiệp.

Tính đến hết 31/03/2018, tổng dư nợ của Mcredit đạt 2.242 tỷ đồng, tiếp cận được 352.105 bạn, mạng lưới điểm trình làng dịch vụ phủ rộng 42 tỉnh/ thành có 648 điểm, mạng lưới đối tác thu/ chi hộ ở hệ thống của MB, Viettel, VN Post, Payoo… được mở rộng lên đến hơn 13.000 điểm, nhằm tăng thêm nhiều tiện ích cho bạn.

Qua 1 năm làm việc, những nỗ lực của Mcredit đã được ghi nhận khi vinh dự nằm trong top 10 những nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và top 100 “Nhà tuyển dụng được yêu thích 2017” dựa theo báo cáo khảo sát của CareerBuilder.

Đặc biệt, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) cũng vừa vinh dự đâyn nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2017 có thành tích “Dịch vụ tín dụng tiêu dùng danh tiếng” do Thời Báo Kinh tế Việt Nam và Cục Đầu tư Nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng.

Chúng tôi rất mừng khi đạt được kết quả này, đây là 1 minh chứng cho những sản phẩm của Mcredit đã được phân khúc đâyn nhận và tin dùng.

Có được 1 khởi đầu tốt đẹp bởi thế, ông tiên liệu thế nào về những thời cơ và triển vọng của phân khúc mà những doanh nghiệp tài chính tiêu dùng như Mcredit được hưởng lợi?

Thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trong những năm gần đây. Theo số liệu được ra mắt gần đây, năm 2017, tín dụng tiêu dùng tăng kỷ lục 65% so có năm 2016, chiếm tỷ trọng 18% tổng dư nợ tín dụng của nền kinh tế. Cơ cấu cho vay tiêu dùng phong phú, chủ yếu tập trung ở cho vay mua, sửa chữa nhà ở, vay trang thiết bị gia đình và phương tiện di chuyển… phục vụ nhóm bạn có lương hàng tháng dưới 10 triệu đồng có những khoản vay có giá trị thấp dưới 100 triệu đồng.

Trong khi đây, thị phần tín dụng tiêu dùng ở nhóm những doanh nghiệp tài chính chỉ chiếm chưa đến 8%. Con số này còn rất nhỏ so có tiềm năng của phân khúc và nhu cầu của nhóm bạn thuộc phân khúc này. Theo đây, những tiên liệu tốc độ tăng trưởng bình quân của phân khúc tín dụng tiêu dùng đạt mức 29-30% mỗi năm trong vài năm tới là có cơ sở.

Mcredit và chiến lược phát triển bền vững - Ảnh 1.

Đại diện Mcredit lên nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2017 có thành tích “Dịch vụ tín dụng tiêu dùng danh tiếng”.

Trong điều kiện kinh doanh thuận lợi bởi thế, Mcredit thi công kế hoạch kinh doanh ra sao, thưa ông?

Năm 2018, Mcredit đặt mục tiêu chiến lược trở thành Top 5 doanh nghiệp tài chính tiêu dùng an toàn và làm việc hiệu quả có kế hoạch mở rộng mạng lưới lên đến 752 điểm trình làng dịch vụ trên 51 tỉnh/ đô thị có lại tiện ích cho bạn”.

Để thực hiện được chiến lược quan trọng này, bên cạnh việc tập trung cải thiện những sản phẩm hiện có và triển khai những sản phẩm và dịch vụ mới, Mcredit xác định con người là nền móng nội lực vững chắc cộng có văn hóa doanh nghiệp dựa trên 4 giá trị cốt lõi: “Cam kết – Hợp lực – Sáng tạo – Hiệu quả”.

Với Tầm nhìn, mục tiêu và chiến lược phát triển rõ ràng, tôi tin rằng chặng các con phố phát triển thứ hai của Mcredit sẽ bền vững và đầy ý nghĩa.

Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) thành lập và làm việc theo Giấy phép số 27/GP-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 04/02/2016, tiền thân là Công ty Tài chính TNHH MTV MB. Mcredit làm việc theo mô hình doanh nghiệp liên doanh có 2 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản) có vốn điều lệ tính đến tháng 2/2018 là 800 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0