Mercedes chi 12 tỷ USD cho mẫu xe điện mới để cạnh tranh với Tesla

hãng xe hãng xe Mercedes, nhà sản xuất ôtô hạng sang lớn nhất địa cầu, sẽ cho công bố mẫu ôtô điện Thứ nhất, khiến số lượng các hãng xe sang tranh đu

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cân nhắc hoãn IPO ở Hồng Kông
Thương mại Mỹ – Trung gặp thử thách mới
Lần đầu phát biểu sau khi TQ bị Mỹ giáng đòn, ông Tập nhận tràng pháo tay giòn giã vì 1 câu nói

hãng xe hãng xe Mercedes, nhà sản xuất ôtô hạng sang lớn nhất địa cầu, sẽ cho công bố mẫu ôtô điện Thứ nhất, khiến số lượng các hãng xe sang tranh đua có Tesla càng ngày càng nhiều.

Mẫu xe gầm cao hãng xe Mercedes EQC sẽ được bắt tay vào sản xuất vào nửa đầu năm tới, đấy là 1 phần của kế hoạch phát triển dòng xe điện EQ của hãng, theo Dieter Zetsche, CEO của Daimler doanh nghiệp mẹ của hãng xe hãng xe Mercedes, phát biểu trong buổi công bố mẫu xe mới ở Stockholm. Ông nói thêm, doanh nghiệp chuẩn bị sẽ rót 10 tỷ euro (12 tỷ USD) vào dự án phát triển mẫu xe điện, nhưng sau đây lại tốn “nhiều hơn thế” và không nói rõ về con số này.

hãng xe Mercedes chuẩn bị lắp ráp EQC ở nhà máy của hãng ở Bremen. Ngoài ra, Daimler sẽ sản xuất 1 mẫu xe ở Trung Quốc, chỉ dành cho phân khúc nước này. Zetsche nói, EQC được chờ mong sẽ có về mức lợi nhuận cao và sẽ là mẫu xe có sức tranh đua mạnh nhất so có các đối thủ. Ông từ chối bình luận về chi phí của mẫu xe.

hãng xe Mercedes và các hãng xe sang khác đang ở trong cuộc tranh đua rất khốc liệt có Tesla, sau thành công của Model S. Daimler chuẩn bị sẽ tung ra phân khúc 10 chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện vào vào năm 2022. Để nhấn mạnh về kế hoạch lần này, hãng xe Mercedes sẽ chi 1 tỷ euro cho việc sản xuất pin để tạo ra mạng lưới 8 nhà máy sản xuất trên toàn cầu.

Khi “lấn sân” sang lĩnh vực này, các nhà sản xuất xe hạng sang đang gắng sức nắm bắt 1 số công nghệ hiện đại của hãng xe điện tiên phong Tesla. Ngoài ra, hãng Audi E-tron cũng sẽ lần đầu được trưng bày ở San Fransisco vào cuối tháng này.

Sự tranh đua sẽ căng thẳng hơn cho các dòng xe SUV và xe gầm cao. Ngoài Model X, có giá từ 85.000 USD, các “ứng viên” cho cuộc tranh đua này sẽ là hãng Audi E-tron và hãng Jaguar I-Pace có giá khởi điểm 70.000 USD.

Mẫu EQC có kích thước tương tự có GLC SUV, cho phép người lái chạy hơn 450km sau mỗi lần sạc và tăng tốc lên 100km/h trong ít nhất là 5,1 giây. Trong khi đây, Model X được kiến trúc có hành trình là 237km.

Daimler không có kế hoạch thi công nhà máy lắp ráp xe điện chuyên dụng, mà thay vào đây, doanh nghiệp sẽ sản xuất, chế tạo dòng xe này cộng vị trí có các mẫu bình thường để đạt được mục tiêu sản phẩm 1 cách hiệu quả hơn, Zetsche cho biết. Ông cũng nói thêm, ông hy vọng nhiều về nhu cầu sử dụng xe điện sẽ đánh bật doanh thu của các loại xe sử dụng động cơ đốt, hơn là việc lôi kéo các bạn mới

Ngoài việc cung cấp sự cách tân trong nhu cầu tiêu dùng, các mẫu xe điện cũng rất quan trọng có các hãng xe khi phải cung cấp các nguyên tắc về khí thải càng ngày càng chặt chẽ. Một số quốc gia như Anh và Pháp thậm chí còn lên kế hoạch về việc cấm các loại động cơ đốt vào các thập kỷ tới.

Việc cho công bố mẫu xe điện cũng giúp Daimler vượt qua các lo ngại về các xe chạy bằng dầu diesel. Bộ Giao thông Vận tải Đức mới đấy đã thu hồi 774 nghìn chiếc xe do cáo buộc các xe này được lắp đặt phần mềm đáng ngờ khiến chúng thải ra nhiều khí gây ô nhiễm hơn.

Ngay cả khi hãng xe đang có mục tiêu tranh đua có Tesla thì Zetsche cũng dành lời khen ngợi cho Elon Musk vì đã giúp dòng xe chạy bằng điện phát triển thành phổ biến. Tuy nhiên, ông không có kế hoạch đầu tư vào Tesla, ông nói: “Hiện ở không phải là dao động thời gian thuận lợi.”

Tìm nguồn thay thế côban – Cuộc chạy đua có ý nghĩa sống còn đối có xe điện

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: