Microsoft rót 1 tỷ USD vào công ty trí tuệ nhân tạo

Hãng phần mềm Microsoft ngày 22/7 tuyên bố đầu tư 1 tỷ USD vào doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) có tên OpenAI... Hãng phần mềm Microsoft ngày 22/7

‘Công chúa Huawei’ xuất hiện tại toà sau khi bị Mỹ truy tố hàng loạt tội danh
Mô hình kinh tế lý giải vì sao một quốc gia bình thường như Uruguay có thể 2 lần vô địch World Cup còn Trung Quốc thậm chí chưa thể lọt vào vòng 32
Công ty con của SoftBank có thương vụ IPO lớn nhất tại Nhật

Hãng phần mềm Microsoft ngày 22/7 tuyên bố đầu tư 1 tỷ USD vào doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) có tên OpenAI…

Hãng phần mềm Microsoft ngày 22/7 tuyên bố đầu tư 1 tỷ USD vào doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) có tên OpenAI, theo đây hai bên sẽ thiết lập quan hệ đối tác kéo dài nhiều năm để phát triển công nghệ siêu máy tính AI trên dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft.

Theo hãng tin Reuters, có trụ sở tại San Francisco, OpenAI được thành lập vào năm 2015 có tư một vàih 1 tổ chức phi lợi nhuận. Nguồn vốn đầu tư vào doanh nghiệp này đến từ một vài tên tuổi lớn ở Thung lũng Silicon như Sam Altman, Peter Thiel, nhà đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman… Năm nay, OpenAI thành lập 1 bộ phận vì lợi nhuận để đâyn vốn đầu tư từ ngoại khu.

Từ ngày thành lập, OpenAI đã chiêu mộ 1 số lượng lớn một vài nhà nghiên cứu kỹ AI để đạt bước tiến trong lĩnh vực này, như dạy cánh tay robot vận hành như con người thông qua phần mềm, cắt giảm giá thành và thời gian đào tạo robot. Ngoài ra, OpenAI cũng tập trung vào vấn đề an toàn và ảnh hưởng xã hội của AI, dùng trí tuệ nhân tạo để viết tin tức…

Tuyên bố của OpenAI nói rằng khoản đầu tư của Microsoft sẽ giúp doanh nghiệp theo đuổi lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI), tức máy móc đạt mức độ thông minh như con người, thậm chí là hơn con người.

“Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là AGI phải được triển khai 1 một vàih an toàn, an ninh, có lại lợi ích trên diện rộng”, ông Altman nói trong 1 tuyên bố. “Chúng tôi rất vui là Microsoft cộng chia sẻ sâu sắc tầm nhìn này”.

Tuyên bố của Microsoft cho biết hai doanh nghiệp sẽ cộng nhau thi công công nghệ AI mới trên dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft. OpenAI sẽ dịch chuyển đa số dịch vụ của mình lên Azure và Microsoft sẽ là đối tác được ưu tiên của OpenAI trong việc thương mại hóa một vài dịch vụ mới.

“Disrupt”: Từ tiếng Anh mà khách mua buộc phải hiểu để lý giải sự vĩ đại của Apple, Google hay Microsoft

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: