Microsoft tuyên bố đầu tư vào Grab

Tập đoàn phần mềm lớn nhất địa cầu Microsoft ngày 8/10 tuyên bố sẽ đầu tư 1 khoản vào Grab... Tập đoàn phần mềm lớn nhất địa cầu Microsoft ngày 8/10

Chân dung đối thủ đáng gờm của Grab vừa vào Việt Nam: Là niềm tự hào startup của Indonesia, chỉ sau 3 năm từ “zero thành hero”
Kinh tế Trung Quốc đón tin xấu vì căng thẳng thương mại Mỹ – Trung
4 câu chuyện nổi bật của WEF ASEAN 2018 – sự kiện mang tầm khu vực thành công nhất lịch sử 27 năm WEF

Tập đoàn phần mềm lớn nhất địa cầu Microsoft ngày 8/10 tuyên bố sẽ đầu tư 1 khoản vào Grab…

Tập đoàn phần mềm lớn nhất địa cầu Microsoft ngày 8/10 tuyên bố sẽ đầu tư 1 khoản không được tiết lộ vào doanh nghiệp áp dụng gọi xe Grab. Khoản đầu tư này là 1 phần trong thỏa thuận đối tác chiến lược giữa hai bên – tin từ CNBC cho hay.

Ngoài việc rót vốn, Microsoft và Grab – doanh nghiệp có trụ sở ở Singapore – sẽ cộng tác trong một vài dự án công nghệ thuộc một vài lĩnh vực như dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo. Grag cũng sẽ sử dụng 1 số sản phẩm của Microsoft, bao gồm dịch vụ điện toán đám mây Azure.

“Chúng tôi hứng thú có một vài doanh nghiệp đến từ Đông Nam Á”, bà Peggy Johnson, Phó chủ tịch điều hành của Microsoft, nói có CNBC. “Thật thú vị khi chứng kiến các gì họ đã làm được có công nghệ, một vàih mà họ áp dụng công nghệ để giải quyết một vài vấn đề cho bạn”.

Cả Microsoft và Grab đều từ chối tiết lộ về giá trị khoản đầu tư. Tuy nhiên, tờ Financial Times nói rằng Microsoft rót cho Grab 200 triệu USD.

Từ đầu năm đến nay, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ hãng xe hãng xe Toyota và một vài nhà đầu tư tổ chức khác như SoftBank và Didi Chuxing. Tổng số vốn mà Grab huy động được tính đến ngày 2/8/2018 đã đạt 6 tỷ USD, định giá doanh nghiệp ở mức 11 tỷ USD – theo dữ liệu từ CB Insights.

Hôm thứ Sáu tuần trước, hãng Reuters đưa tin rằng tập đoàn SoftBank của Nhật Bản đang dự tính rót thêm 500 triệu USD vào Grab.

Chủ tịch Ming Maa của Grab từ chối bình luận về một vài cuộc trao đổi rót vốn đang diễn ra, nhưng nói có CNBC rằng doanh nghiệp có thể huy động được 3 tỷ USD trong năm nay. Theo ông Ma, Grab sẽ sử dụng số vốn đầu tư từ Microsoft để cải thiện sự an toàn và trải nghiệm cho người dùng.

Theo thỏa thuận, Grab sẽ hợp tác có Microsoft để phát triển các phương thức mới cho việc kiểm chứng hành khách và tài xế bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Ngoài ra, hành khách cũng có thể đặt cuốc xe trực tiếp thông qua áp dụng Microsoft Outlook.

Microsoft hiện đang xem AI là 1 trong các ưu tiên phát triển chính. Hãng từng tuyên bố muốn đưa AI vào toàn bộ mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Định mệnh thăng trầm giữa Apple và Microsoft: Bất chấp hận thù vì bị đâm lén sau lưng, lòng cao thượng đã chiến thắng toàn bộ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: