Miniso chuẩn bị kế hoạch IPO với mục tiêu thu về 1 tỷ USD

Việc chào sàn có thể diễn ra ở Hồng Kông hoặc Mỹ. MINISO Co., công ty chuyên kinh doanh cá mặt hàng phục vụ hộ gia đình và hàng phân phối lẻ tiêu dù

Dow Jones mất hơn 500 điểm, mọi thành quả của năm 2018 đều bị “thổi bay”
Thiên đường thuế hấp dẫn nhất thế giới không còn hấp dẫn?
Financial Times vinh danh tỷ phú George Soros là Nhân vật của năm

Việc chào sàn có thể diễn ra ở Hồng Kông hoặc Mỹ.

MINISO Co., công ty chuyên kinh doanh cá mặt hàng phục vụ hộ gia đình và hàng phân phối lẻ tiêu dùng đang lên kế hoạch chào phân phối cổ phiếu ra công chúng lần Thứ nhất. Mục tiêu của công ty này là thu về 1 tỷ USD từ 1 số nhà đầu tư.

Theo 1 số nguồn tin giấu tên, giai đoạn này, MINISO đang mời 1 số ngân hàng tham dự quá trình này. Trong thời gian tới, nơi niêm yết là Hồng Kông hay Mỹ mới được chọn lọc. Thời điểm chính xác cũng chưa được đưa ra.

MINISO được đồng sáng lập bởi nhà kiến trúc Nhật Bản Miyake Junya và doanh nhân Trung Quốc Ye Guofu vào năm 2013. Nó kiến trúc 1 số sản phẩm của mình ở Nhật Bản và có hơn 3.500 cửa hàng trên 80 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Mỹ, Brazil, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Nga…. Công ty mở phân phối doanh thu 2,5 tỷ USD trong năm 2018.

Tencent Holdings Ltd. và Hillhouse Capital đã đầu tư 1 tỷ tệ vào nhà phân phối lẻ này trong năm ngoái ở vòng gọi vốn Thứ nhất. Tuy nhiên, kể từ tháng Giêng năm ngoái, MINISO chưa 1 lần nói thêm về kế hoạch IPO mà họ mở phân phối. Các nguồn tin cũng không nắm được các chi tiết cụ thể của quá trình này.

MINISO thường được so sánh có Muji, nhà phân phối lẻ tối giản danh tiếng Nhật Bản thuộc có của Ryohin Keikaku Co., chuyên cung cấp 1 số sản phẩm không thương hiệu, không logo và đồ gia dụng. Công ty này có liên quan đến 1 số tranh chấp về bản quyền, trong đây cáo buộc 1 số nhà phân phối lẻ Trung Quốc khác sao chép thương hiệu và gian lận trong 1 số chiến dịch tiếp thị.

[Video] Bán hàng Tàu, nhái phong 1 sốh Hàn – Nhật, 1 số chuỗi Miniso, Mumuso… có chiến lược gì để mở khắp địa cầu và thu về tỷ đô?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0