Mỗi tháng Tổ công tác của Thủ tướng sẽ kiểm tra 2-3 bộ, ngành

Tổ công tác của Thủ tướng vừa ban hành kế hoạch năm 2018, có định hướng họp định kỳ mỗi tháng một lần để triển khai nhiệm vụ và tổ chức kiểm tra một

Kinh tế số: Không để chính sách “đuổi” doanh nghiệp ra khỏi Việt Nam
TP HCM sẽ có 5 tập đoàn bán lẻ hàng đầu
Vì sao doanh nghiệp Việt đuối sức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

Tổ công tác của Thủ tướng vừa ban hành kế hoạch năm 2018, có định hướng họp định kỳ mỗi tháng một lần để triển khai nhiệm vụ và tổ chức kiểm tra một số bộ, cơ quan, địa phương từ ngày 10-22 hàng tháng.

Theo kế hoạch, mỗi tháng, Tổ công tác của Thủ tướng sẽ kiểm tra từ 2-3 bộ, cơ quan, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty. Sau đây, Tổ sẽ thi công báo cáo kết quả kiểm tra, gửi xin ý kiến một số thành viên và đã đi vào làm việc báo cáo từ ngày 23-28 hàng tháng.

Tổ công tác báo cáo kết quả kiểm tra ở phiên họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ thông báo để một số bộ, cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện; các vấn đề lớn có thể được Chính phủ đưa vào Nghị quyết phiên họp.

Liên quan đến vấn đề này, trước đây, tháng 8/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký chọn lọc thành lập Tổ công tác để kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng. Tổ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, làm việc dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng.

Chức năng của Tổ này là tham mưu, giúp Thủ tướng trong việc theo dõi, đôn đốc một số bộ, cơ quan, địa phương thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng; được Thủ tướng ủy quyền kiểm tra một số bộ, cơ quan, địa phương trong việc thực hiện một số nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng.

Ngoài ra, Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm tra việc phân loại văn bản, cập nhật nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng giao trên hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu theo dõi ở Văn phòng Chính phủ; cập nhật kết quả thực hiện nhiệm vụ…

Theo báo cáo, kể từ khi thành lập đến nay, Tổ đã áp dụng kiểm tra được 40 cuộc, trong đây 4 tháng cuối năm 2016 kiểm tra được 13 cuộc, năm 2017 đã kiểm tra được 27 cuộc. Trong 27 cuộc kiểm tra của năm 2017 có 7 cuộc kiểm tra bộ, cơ quan, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty về nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao; 20 cuộc kiểm tra về một số biện pháp thúc đẩy tăng trưởng và kiểm tra chuyên ngành nhằm tháo gỡ các gặp khó về xuất nhập khẩu hàng hóa cho công ty…

‘Chính phủ hành động, Tổ giải đáp cũng phải hành động’

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0