Môi trường kinh doanh Việt Nam tăng 6 bậc

Kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu thực hiện vào quý II-2018 vừa mở bán cho thấy sự lạc quan của cù

Đưa ICT vào mọi ngõ ngách cuộc sống, hướng tới mục tiêu vì một Việt Nam hùng cường
Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, các tour du lịch từ Việt Nam đi Pháp ảnh hưởng ra sao?
Giữ chân nhân tài vì làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc: Lương kỹ sư, quản lý có thể đạt 80 – 160 triệu đồng

Kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu thực hiện vào quý II-2018 vừa mở bán cho thấy sự lạc quan của cùng đồng công ty thành viên khi phân tách tình hình kinh doanh ở Việt Nam.

Sự lạc quan này được thể hiện qua sáu bậc tăng của chỉ số BCI so có quý I-2018, đạt 84 điểm. Đây cũng là phân tách tích cực nhất từ cùng đồng công ty châu Âu trong 18 tháng qua.

Báo cáo cho thấy có tới hơn 70% công ty tham dự khảo sát phản hồi kết quả kinh doanh quý vừa rồi là tích cực. Cụ thể, 65% phản hồi “tốt”, 12% phản hồi “xuất sắc”. Khi khảo sát công ty về dự báo tình hình kinh doanh sắp tới, 64% phản hồi “tốt” và 15% phản hồi “xuất sắc”.

Các thành viên EuroCham cũng rất lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô. Cụ thể, khi khảo sát về kỳ vọng kinh tế vĩ mô trong quý tới, 57% phản hồi “ổn định và cải thiện”, 34% “không cách tân”, chỉ có 10% “suy thoái”.

Doanh nghiệp châu Âu tăng niềm tin vào môi trường kinh doanh Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: