Một cổ đông lớn của VIB đăng ký bán toàn bộ gần 28 triệu cổ phiếu

Người đăng ký thoái vốn khỏi VIB chính là bố vợ của ông Đặng Khắc Vỹ, hiện có 4,95% vốn của VIB. Sở chuyển nhượng chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có th

Hơn 30 triệu thẻ ngân hàng khóa hủy, lãng phí 1.500 tỷ đồng
Ngân hàng NCB bổ sung tính năng Lì xì online trên NCB Smart
Ông Bùi Quang Tiên được giao phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT ngân hàng BIDV

Người đăng ký thoái vốn khỏi VIB chính là bố vợ của ông Đặng Khắc Vỹ, hiện có 4,95% vốn của VIB.

Sở chuyển nhượng chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo chuyển nhượng cổ phiếuNgân Hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) của người có liên quan đến nội bộ.

Theo đây, người thực hiện chuyển nhượng là ông Trần Báu, bố vợ ông Đặng Khắc Vỹ – Chủ tịch HĐQT VIB. Số lượng cổ phiếu ông Báu nắm giữ trước khi thực hiện chuyển nhượng là 27.939.880 cổ phiếu, tương ứng mật độ 4,95%.

Toàn bộ số cổ phiếu trên được ông Báu đăng ký phân phối hết từ ngày 18/9 đến 17/10 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Nếu chuyển nhượng thành công, ông Báu không còn có cổ phiếu VIB.

VIB đã niêm yết trên sàn UPCoM từ đầu năm nay có giá 17.000 đồng/cổ phiếu, và hiện ở quanh vùng 21.000 đồng có một số biến động khá trầm lắng. Có thời điểm cổ phiếu này cũng lên đến 26.500 đồng nhưng sau đây lại mau chóng quay đầu đi xuống.

Hồi đầu năm VIB có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 5.644 tỷ lên trên 7.900 tỷ đồng bằng một sốh chia cổ tức bằng cổ phiếu; cổ phiếu thưởng từ thặng dư vốn và một số quỹ; và bằng cổ phiếu ESOP từ nguồn lợi nhuận sau thuế. Nhưng đến đầu tháng 9 lại chọn lọc hủy tăng vốn cộng kế hoạch mới là mua lại tối đa 10,1% vốn điều lệ làm cổ phiếu quỹ.

Trước băn khoăn rằng có chăng VIB sẽ đi theo bước chân của Techcombank là mua lại cổ phiếu quỹ từ chính cổ đông ngoại của mình thì Tổng giám đốc ngân hàng này đã khẳng định rằng việc mua cổ phiếu quỹ không liên quan tới đối tác chiến lược vì hai bên đã có cam đoan sẽ hợp tác tiếp thêm 3 năm nữa và CBA cũng không hề có ý định thoái vốn khỏi VIB ở thời điểm này.

Vị tổng giám đốc đồng thời cho biết thêm việc mua cổ phiếu quỹ sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về một số bên tham dự mua – phân phối, bằng phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận và phù hợp nhất có lợi ích của VIB. Như vậy không loại trừ việc người nhà ông Đặng Khắc Vỹ thoái vốn lần này sẽ được chính ngân hàng này mua lại.

BVSC tiên liệu VIB sẽ lãi ròng gần 700 tỷ đồng trong năm nay

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0