Một cú “đập”, hàng loạt cổ phiếu về đáy giá nhiều năm

Hàng loạt cổ phiếu đã về dưới đáy giá 1 năm sau cú va đập mạnh của phân khúc chứng khoán Việt sáng nay. Phiên chuyển nhượng sáng nay, ảnh hưởng từ p

Thị trường rung lắc dữ dội, khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên 18/6
SAGS (SGN) chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30%
Quỹ thuộc Chính phủ Singapore chi hơn 2.000 tỷ trở thành cổ đông lớn của Masan

Hàng loạt cổ phiếu đã về dưới đáy giá 1 năm sau cú va đập mạnh của phân khúc chứng khoán Việt sáng nay.

Phiên chuyển nhượng sáng nay, ảnh hưởng từ phân khúc chứng khoán địa cầu đã khiến vô số cổ phiếu Việt lao dốc. VnIndex mất 50 điểm về dưới 950 điểm chỉ trong nháy mắt.

Cũng vì phân khúc giảm sâu, nhiều cổ phiếu “bay” trên 5% nên giảm về vùng đáy giá nhiều năm. Thực tế, có việc VnIndex mất 50 điểm thì chỉ số hiện đã về ngưỡng thấp hơn thời điểm cuối năm 2017 nên chuyện nhiều cổ phiếu về đáy giá 1 năm là dễ hiểu.

Đầu tiên phải kể đến nhóm cổ phiếu penny. Nhóm này các khi phân khúc tăng nóng cũng chạy theo dù công ty làm ăn chưa có bước khởi sắc đáng kể. Thế nên, khi phân khúc đảo chiều bất ngờ, nhóm penny là nhóm bị phân phối mạnh nhất và giá về sâu nhất.

Điển hình cho nhóm penny về đáy giá là FID của VNDI, G20 của Dệt may G.Home, HKB của Hakinhvest, HTT của Thương mại Hà Tây, KSK của Luyện kim màu, CYC của gạch men Chang Yih, VKC của Cáp nhựa Vĩnh Khánh, EVG của Everland, HQC của địa ốc Hoàng Quân, HHG của Công ty cổ phần Hoàng Hà, SJC của Sông Đà 1.01, ELC của Elcom, NSH của Nhôm Sông Hồng, DLG của Đức Long Gia Lai, KMR của Công ty Cổ phần Mirae, DIC của DIC – INTRACO; GTT của Thuận Thảo, AAV của Việt Tiên Sơn Địa ốc, TGG của Trường Giang, LIG của Licogi 13…

Không chỉ nhóm penny, nhiều cổ phiếu hàng midcap cũng về đáy giá 2 năm như CEE của Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng CII, IDC của Idico, NHA của Đô thị Nam Hà Nội, DVP của Cảng Đình Vũ, AAA của An Phat Plastic, NHA của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội, BIC của Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, DCL của Dược Cửu Long, HAI của Nông nghiệp H.A.I, BVS của Chứng khoán Bảo Việt, TLH của Thép Tiến Lên….

Cá biệt, “ông vua” phân phốih kẹo 1 thời Kido cũng đã giảm sâu về ngưỡng 25.000 đồng/cổ phiếu-thấp nhất hơn 2 năm qua. Phải nói thêm rằng, dù kết quả kinh doanh các quý gần đây của Kido không mấy lạc quan nhưng Kido vẫn là công ty có nhiều câu chuyện lớn và lượng tiền mặt cao. Phiên sụt giảm hôm nay đã kéo cổ phiếu KDC về thấp hơn giá trị sổ sách đến hơn 4.000 đồng/cp.

Một cú đập, vô số cổ phiếu về đáy giá nhiều năm - Ảnh 1.

Cổ phiếu KDC phá đáy giá 1 năm

Hay cổ phiếu VHM của Vinhomes cũng giảm sâu về ngưỡng 75.500 đồng, thấp nhất từ khi niêm yết bất chấp công ty đang có nhiều tài liệu đáng chú tâm.

Một cú đập, vô số cổ phiếu về đáy giá nhiều năm - Ảnh 2.

Cổ phiếu VHM về mức đáy giá từ khi niêm yết

Nhà đầu tư quyết liệt “thoát hàng”, Vn-Index tiếp tục mất hơn 50 điểm

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: