Một hiện tượng “cháy hàng” trước dòng vốn ngày càng năng động

Chỉ bằng 1 số thao tác ngón tay cái trên smartphone, dòng vốn cá nhân mau chóng luân chuyển, và có 1 hiện tượng điểm đến “cháy hàng”. Ngày 23/4, Côn

Đại gia Tòng ‘Thiên Mã’ bị đề nghị cao nhất 18 năm tù
Lời nhắn gửi của một cán bộ ngân hàng đã qua 30 năm tuổi nghề
‘Cá mập’ rục rịch gom máy đào tiền ảo

Chỉ bằng 1 số thao tác ngón tay cái trên smartphone, dòng vốn cá nhân mau chóng luân chuyển, và có 1 hiện tượng điểm đến “cháy hàng”.

Ngày 23/4, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) phát đi thông cáo về kết quả kinh doanh quý 1/2019.

Mức lợi nhuận trước thuế 211 tỷ đồng đạt được trong kỳ, so có 95 tỷ cộng kỳ năm ngoái cho thấy sức nóng tăng trưởng. Nhưng đáng chú tâm hơn, kết quả đấy đến từ đâu?

TCBS có dịch vụ chính yếu là giải đáp doanh nghiệp phát hành trái phiếu, tổ chức phân phối trái phiếu đấy, lôi kéo nhà đầu tư và đặc thù là nhà đầu tư cá nhân.

Sau diễn biến nổi lên trong năm 2018, quý đầu năm nay ở nhà môi giới gọi vốn này tiếp tục cho thấy 1 xu hướng, dù chưa thực sự lớn: dòng vốn trong dân cư đang đổ vào.

Thông cáo của TCBS cho biết, nghiệp vụ sản phẩm đầu tư cá nhân (bao gồm sản phẩm trái phiếu dành cho bạn cá nhân iBond, quỹ mở trái phiếu TCBF, quỹ mở cổ phiếu TCEF và quỹ mở đầu tư trái phiếu linh hoạt FlexiCA$H) vẫn tiếp tục đấyng góp trọng yếu vào cơ cấu doanh thu của doanh nghiệp, lên đến 63%. Tổng doanh số phân phối ra đạt mức 11.629 tỷ đồng, gấp hơn hai lần (tăng 125%) so có GĐ đầu năm 2018.

“Sản phẩm iBond liên tục cháy hàng, kết thúc quý có 8.777 tỷ đồng, tăng 94%. Sản phẩm quỹ mở, đặc thù là quỹ TCBF chưa cho thấy dấu hiệu giảm sức nóng khi chỉ riêng 3 tháng đầu năm đã đạt mức doanh số 2.852 tỷ đồng, tăng gấp 4,4 lần”, thông cáo viết.

Với tài liệu trên, hiện tượng “cháy hàng” trái phiếu doanh nghiệp qua môi giới của TCBS cho thấy 1 cấp độ mới so có xu hướng đã mạnh lên trong năm 2018. Nguồn vốn của nhà đầu tư cá nhân tiếp tục đổ vào, và nếu “chiết tự” của “cháy hàng” thì nguồn cung không cung cấp đủ nhu cầu.

Sức hút đấy cũng cho thấy 1 bộ phận nguồn vốn trong dân cư càng ngày càng năng động hơn, thay vì theo kênh truyền thống “an nhàn” gửi ngân hàng, 1 phần mạo hiểm tham dự phân khúc chứng khoán, trú ẩn vào vàng hoặc ngoại tệ, hay để vào BDS…

Tuy chưa thực sự lớn, có diện tích dao động 70.000 – 80.000 tỷ đồng số dư tùy thời điểm ở TCBS, nhưng đấy là 1 trong các cấu phần góp phần giải đáp cho tốc độ huy động vốn của hệ thống ngân hàng đang có xu hướng thấp hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng thời gian gần đấy; cũng như góp phần để giải đáp 1 bộ phận nguồn vốn cá nhân trên sàn chứng khoán có độ lỏng cao hơn và có thể rời sang kênh còn khá mới này.

Với áp dụng công nghệ và tiện ích chi trả, áp dụng hỗ trợ chuyển nhượng trực tuyến, cộng tính thanh khoản được trình làng ở mức cao, sự năng động và dịch chuyển trên có thể tiện lợi đổi hướng. Ở đấy, sức hút lợi nhuận và khẩu vị rủi ro liên quan là 1 khía cạnh khác.

Tương tự, cũng chỉ qua thao tác của ngón tay cái trên smartphone, nguồn vốn cá nhân GĐ này cũng đang biểu hiện sự năng động ở kênh cho vay ngang hàng (P2P Lending).

Hiện chưa có số liệu thống kê tổng thể được ra mắt về mức độ nguồn vốn cá nhân tham dự P2P Lending. Nhưng nó khác có kênh trái phiếu nói trên, vì có độ mở phạm vi và hiện chưa có khái niệm “cháy hàng”.

Với hai kênh đầu tư mới nói trên, trong 1 môi trường liên thông thuận lợi và tiện ích của không gian công nghệ, sự năng động và linh hoạt của dòng vốn đầu tư cá nhân đang biểu hiện rõ, đang có xu hướng tăng thêm.

Xu hướng này đi cộng có mức độ bị chia sẻ về nguồn. Mà có lẽ, 1 số ngân hàng thương mại đang nhìn vào. Còn khi xu hướng mở rộng và tăng thêm diện tích, không loại trừ giải pháp phòng thủ và đối ứng của 1 số ngân hàng thương mại là lãi suất huy động .

ABBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 5.700 tỷ đồng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: