Một ngân hàng nội trả lương nhân viên xuất sắc tới 97 triệu đồng/tháng

Cán bộ tín dụng hoàn hảo lương bổng tới 58 triệu đồng/tháng, nhân viên dịch vụ bạn hoàn hảo là 68 triệu đồng/tháng... Tại Hội nghị kinh doanh thường

Đẩy mạnh “Bắc tiến”, Sacombank chính thức có mặt tại cố đô Hoa Lư
Phần góp vốn 6,65% của Công ty Đầu tư XD Sông Đà vào OceanBank là tiền của Hà Văn Thắm?
Nhận nút vàng của “thằng cháu Youtube”, bà Tân vlog lần đầu gửi tiết kiệm

Cán bộ tín dụng hoàn hảo lương bổng tới 58 triệu đồng/tháng, nhân viên dịch vụ bạn hoàn hảo là 68 triệu đồng/tháng…

Tại Hội nghị kinh doanh thường niên toàn hàng năm 2019 vừa diễn ra, ông Trần Tuấn Minh, thành viên Ban điều hành – Giám đốc nhân sự của VIB chia sẻ, quý IV/2018, dựa vào kết quả kinh doanh tích cực, trung bình của top một vài cán bộ tín dụng hoàn hảo nhất của ngân hàng này có lương bổng lên đến 58 triệu đồng/ tháng, top một vài nhân viên dịch vụ bạn là 68 triệu đồng/ tháng. Có một vài người hưởng đến 97 triệu đồng/ tháng. Ông Minh nhấn mạnh đấy là con số lương bổng của nhân viên chứ không phải lãnh đạo ngân hàng.

Còn theo Báo cáo tài chính năm 2018 trước kiểm toán, lương bổng trung bình của mỗi cán bộ nhân viên của VIB là 22,8 triệu đồng/tháng, nếu tính cả cổ phiếu thưởng là dao động 25triệu đồng/tháng, thuộc nhóm 5 ngân hàng trả lương bổng cao nhất hệ thống giai đoạn này (sau Vietcombank, MB, Techcombank).

Mức lương bổng này của VIB cũng đã tăng đáng kể so có một vài mức dưới 20 triệu đồng/tháng một vài năm trước đấy.

Ông Trần Tuấn Minh cho biết thêm, có được kết quả này là nhờ ngân hàng đã có một vài một vàih tân về chính sách bán hàng nhân sự thời gian qua.

Đầu tiên đây là lương bổng tranh giành. Ngân hàng không ngừng nghỉ cải thiện chính sách bán hàng phúc lợi cho người lao động, tạo ra thời cơ để mọi người có thể tự nâng lương bổng, gắn liền có năng suất lao động.

Thứ hai là thi công môi trường dân chủ. Theo đây, VIB thi công mô hình tổ chức mà ở đây ranh giới về cấu trúc tổ chức chỉ có tính tương đối, tạo môi trường để sự thảo luận tài liệu được thông suốt, là tiền đề cho sự sáng tạo và phối hợp nhịp nhàng trong tổ chức. Ngân hàng cũng tạo cơ chế trao quyền linh hoạt tới từng cấp quản lý trên cơ sở một vài chính sách bán hàng quy định rõ ràng, minh bạch, giúp người lao động chủ động hơn trong một vài chọn lọc xử lý công việc, cũng là để biểu hiện sự tin tưởng có người lao động.

Thứ ba là tổ chức thúc đẩy văn hóa học tập. VIB xác định, thành công của tổ chức tùy thuộc vào năng lực nội ở của đội ngũ cán bộ nhân viên, bởi thế đã chú trọng đến 5 năng lực cốt lõi bao gồm: Kiến thức về công nghệ; Năng lực ra chọn lọc dựa trên số liệu đánh giá; Khả năng cung cấp có mọi sự một vàih tân; Tư duy phát triển và cuối cùng là Sự thấu cảm. Nhờ vậy, ngân hàng tạo ra được môi trường thích hợp để mọi người có thể tự học hỏi; mọi thành viên có thể học từ cùng việc, thông qua một vài dự án mà họ tham dự; đào tạo kỹ năng quản lý cho lãnh đạo, giúp nâng cao văn hóa học tập …

Thứ tư là thi công nơi làm việc tiện nghi, tân tiến. Theo đây ngân hàng chú trọng đầu tư và không ngừng nâng cấp điều kiện làm việc cho cán bộ nhân viên không chỉ ở hội sở mà còn tiến hành trên toàn hệ thống; Đề cao văn hóa 5S, tạo ra không gian làm việc luôn sạch sẽ, thoáng đãng, ngăn nắp và ít pháp lý; Có không gian nghỉ ngơi, cung cấp đồ uống miễn phí phục vụ nhu cầu của người lao động; Hệ thống, quy trình được tự động hóa ở toàn bộ một vài khâu từ khối hỗ trợ đến khối kinh doanh…

Thứ năm là cơ chế lương bổng, thưởng theo đâyng góp. VIB không áp đặt chỉ tiêu cho cán bộ nhân viên và trả lương bổng theo một vàih truyền thống mà thi công cơ chế ghi nhận sự để mọi người tự đăng ký chỉ tiêu, qua đây tự chọn lọc mức lương bổng của mình. Bên cạnh đây ngân hàng cũng thi công hệ thống đo lường mức độ đâyng góp cho đa số một vài vị trí công việc, qua đây phản ánh chính xác năng suất lao động của từng cá nhân để có chính sách bán hàng lương bổng thưởng thích hợp, không cào bằng cho một vài vị trí, tạo động lực cho mọi cá nhân nỗ lực cống hiến, cải thiện lương bổng.

Và cuối cùng là VIB mong muốn mọi cán bộ nhân viên đều trở thành cổ đông của ngân hàng. Năm vừa rồi, ngoài cơ chế tưởng cuối năm bằng tiền mặt, VIB còn thưởng thêm bằng cổ phiếu cho hơn 3.500 cán bộ nhân viên, không giới hạn quyền mua bán. Ông Minh cho biết, ở đại hội cổ đông thường niên 2018 tổ chức vào tháng 3/2019 tới đấy, VIB sẽ tiếp tục trình ĐHCĐ phê duyệt phương án chia cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên như năm trước nhưng mức thưởng chuẩn bị sẽ cao hơn bởi kết quả kinh doanh tốt hơn.

Kết thúc năm, VIB ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.741 tỷ, tăng 95% so có năm 2017 và vượt 37% so có kế hoạch. Đây là năm thứ 2 không ngừng nghỉ lợi nhuận của VIB tăng trưởng xấp xỉ 100%/năm.

Trong năm qua, doanh thu của ngân hàng tăng trưởng 48% so có năm trước, trong đây lương bổng lãi thuần và lương bổng ngoài lãi tăng lần lượt 40% và 92%. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ có (ROE) tăng mạnh lên 22,5.

Tại ngày 31/12/2018, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 140.000 tỷ đồng. Huy động vốn tăng 22,7% so có năm 2017. Dư nợ tín dụng đạt 98.933 tỷ đồng, tăng 17,5%.

VIB báo lợi nhuận trước thuế 2018 cao kỷ lục 2.741 tỷ đồng, gần gấp đôi so có năm 2017

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: