Một tập đoàn Dầu khí của UAE muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Mubadala muốn triển khai ý tưởng phát triển tổng thể cụm các phát hiện dầu khí có diện tích nhỏ. Bên cạnh đấy, nhà đầu tư này cũng b

Không tăng giá điện trong năm 2018
Đề xuất thu phí khí thải: “Do cử tri đề xuất”!
Viện trưởng Vin Hi-Tech: Thời gian đầu làm khoa học, Vingroup không tính đến lợi nhuận

Tập đoàn Dầu khí Mubadala muốn triển khai ý tưởng phát triển tổng thể cụm các phát hiện dầu khí có diện tích nhỏ. Bên cạnh đấy, nhà đầu tư này cũng bày tỏ quan tâm đến lĩnh vực khác, như năng lượng tái tạo.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Naser Al Hajri, Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành của Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP) ở Đông Nam Á trong sáng nay.

Quan hệ của Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Arab (UAE) thống nhất đang phát triển tốt đẹp, theo nhận định của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Hai bên đã trở thành đối tác quan trọng của nhau, dựa trên trụ cột là các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. UAE hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn, đồng thời đang có nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam.

Trao đổi có ông Naser Al Hajri, Phó Thủ tướng Dũng phân tích cao kết quả mà tập đoàn này đã đạt được cũng như như các ý tưởng đầu tư trong tương lại của MP ở Việt Nam.

Ông Dũng yêu cầu công ty này tiếp tục có kế hoạch mở rộng đầu tư ở 1 số lô dầu khí khác, cũng như mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo bằng các hình thức như đầu tư mới hay hợp tác có các công ty trong và ngoài nước đang làm việc ở Việt Nam.

Khẳng định có nhà đầu tư, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để MP cũng như các nhà đầu tư UAE mở rộng đầu tư, kinh doanh, có lại thành công cho trọn vẹn các bên.

Đáp lại chia sẻ của Phó Thủ tướng, ông Naser Al Hajri bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác nghiêm ngặt Bên cạnh đấy có các đối tác trong và ngoài nước để mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác dầu khí.

MP mong muốn triển khai ý tưởng phát triển tổng thể cụm các phát hiện dầu khí có diện tích nhỏ. Đồng thời, nhà đầu tư này cũng mong muốn mở rộng ra các lĩnh vực khác như năng lượng tái tạo.

Tập đoàn Mubadala Investment thuộc sở hữu của Chính phủ Abu Dhabi, là một trong những quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất thể giới, với tổng tài sản trị giá 350 tỷ USD. Dầu khí Mubadala – MP là một phần đầu tư chiến lược của Tập đoàn trong ngành năng lượng dầu khí và hóa dầu, quản lý khối tài sản trị giá khoảng 40 tỷ USD theo giá thị trường hiện nay. Hiện tại MP hoạt động chủ yếu ở Trung Đông và Đông Nam Á.

MP tham dự quản lý tài sản và làm việc ở trọn vẹn các GĐ của chuỗi giá trị thượng nguồn có trọng tâm chính là thăm dò và khai thác. Tổng sản lượng khai thác năm 2016 của MP đạt 320.000 thùng dầu quy đổi/ngày.

MP tham dự trong một loạt các dự án lớn trên thế giới như Dự án Khí Dolphin, cung cấp năng lượng cho UAE, nâng cao hệ số thu hồi dầu tại Oman và là Người Điều hành tại các tài sản trải từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Tại Việt Nam, MP đã đầu tư hơn 10 năm nay ở 1 số lô dầu khí. Mới đấy, MP đã ký thỏa thuận mua lại trọn vẹn ích lợi tham dự và quyền điều hành ở 1 số lô dầu khí khác và đang có kế hoạch mở rộng đầu tư Bên cạnh đấy.

Doanh nghiệp lọc hoá dầu kêu khó vì sản lượng, chất lượng nguồn dầu thô ngọt suy giảm dần

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: