Một tập đoàn lớn của Hàn Quốc muốn đầu tư xây dựng bệnh viện quốc tế tại Bắc Ninh

Ông Joon Suk Choi, Phó Chủ tịch Tập đoàn KABUL (Hàn Quốc) vừa qua đã có cuộc gặp có ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND Bắc Ninh để nghiên cứu thời cơ

Đã có hơn 800 dự án thủy điện được phê duyệt tại Việt Nam
The Guardian: BRT và tuyến Metro có giảm được tắc đường và ô nhiễm ở Hà Nội không? Có, nhưng nó phải tiện để người ta dùng nhiều cái đã
Nhóm dầu khí chờ triển vọng 2019

Ông Joon Suk Choi, Phó Chủ tịch Tập đoàn KABUL (Hàn Quốc) vừa qua đã có cuộc gặp có ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND Bắc Ninh để nghiên cứu thời cơ hợp tác, đầu tư.

Tập đoàn KABUL là 1 trong một số tập đoàn lớn của Hàn Quốc làm việc trong một số lĩnh vực thi công, giao thông, dịch vụ, môi trường và y tế… hiện đang triển khai nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam.

Ông Joon Suk Choi cho biết, thời gian tới, Tập đoàn KABUL mong muốn tỉnh Bắc Ninh quan tâm, tạo điều kiện cho Tập đoàn sớm triển khai đầu tư thi công Bệnh viện Đa khoa quốc tế tiên tiến kết hợp khu điều dưỡng cấp cao phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân địa phương và một số chuyên gia người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh ý định đầu tư của ông Joon và cũng cung cấp thêm một số thành tựu phát triển kinh tế – xã hội nổi trội của tỉnh thời gian qua. Ông Quỳnh đặc thù nhấn mạnh việc Bắc Ninh hiện lôi kéo trên 1.200 công ty thuộc 33 quốc gia, vùng lãnh thổ đến đầu tư, trong đấy có trên 700 công ty Hàn Quốc đang đầu tư có tổng số vốn 12,5 tỷ USD, gần 4.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc ở Bắc Ninh.

Chủ tịch Bắc Ninh cũng cho biết tỉnh và Hàn Quốc có mối quan hệ mật thiết có nhiều điểm tương đồng, trong đấy, tỉnh Bắc Ninh đã kết nghĩa có đô thị Daegu, đấy sẽ là cầu nối, mở ra một số thời cơ nghiên cứu đầu tư cho hai bên, góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Thống nhất chủ trương đầu tư của Tập đoàn KABUL, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp có một số Sở, ngành và Tập đoàn triển khai một số bước khảo sát, thi công phương án đầu tư trong thời gian tới.

Doanh nhân Việt đầu tư ra nước ngoài: Khó ở đâu?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0