Mưa lũ lịch sử ở Ấn Độ, 1.400 người thiệt mạng

Ngày 3/9, Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết ít nhất 1.400 người đã thiệt mạng do mưa lũ và lở đất xảy ra ở 10 bang của nước này trong đợt mưa lũ tồi tệ nhất t

Uber đã đồng ý rút khỏi thị trường Đông Nam Á để đổi lấy cổ phần của Grab
Như chú phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn, nền kinh tế này đã trở thành “con cưng” của nhà đầu tư quốc tế
Ít ai biết rằng cách đây 9 năm ông Obama đã đưa ra lời khuyên vĩ đại nhất lịch sử cho các nhà đầu tư trên TTCK Mỹ

Ngày 3/9, Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết ít nhất 1.400 người đã thiệt mạng do mưa lũ và lở đất xảy ra ở 10 bang của nước này trong đợt mưa lũ tồi tệ nhất trong vòng 1 thế kỷ qua.

Theo phóng viên TTXVN ở New Delhi, Trung tâm Phản ứng có hiện trạng khẩn cấp quốc gia (NERC), thuộc bộ trên, cho biết 488 người đã thiệt mạng ở bang Kerala (miền Nam) và hơn 5,4 triệu người ở 14 quận, huyện trong bang bị tác động nặng nề bởi mưa lũ.

Hơn 1,4 triệu người đang phải sống trong một số trại cứu nạn trên toàn bang này. Mưa lũ cũng đã hủy hoại hơn 57 hecta hoa màu trên địa phận của bang.

Trong khi đấy, 254 người thiệt mạng ở bang Uttar Pradesh, 210 người ở bang Tây Bengal, 170 người ở Karnataka, 139 người ở bang Maharashtra, 52 người ở Gujarat, 50 ở Assam, 37 ở Uttarakhand, 29 người ở Odisha và 11 người ở Nagaland.

Ngoài ra, còn 43 người đang mất tích và 386 người bị thương do một số sự cố liên quan tới mưa lũ ở 10 bang. Mưa lũ cũng gây thiệt hại lớn về mùa màng.

Tại Ấn Độ, mùa mưa hàng năm kéo dài từ tháng 7 tới tháng 9, cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Xem link bài gốc ở đấy.

Hình ảnh trận lũ tồi tệ nhất 100 năm ở Ấn Độ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: