Muốn gửi tiền ngắn hạn, chọn ngân hàng nào để có lãi suất cao nhất?

Lãi suất tiền gửi có diễn biến trái chiều, sự chênh lệch giữa 1 vài ngân hàng cũng khá lớn. Như kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, giữa ngân hàng có lãi cao

Thông tin “chấn động” về 1 bị cáo trong vụ án Navibank
Đối thủ nặng ký đang “ép” các ngân hàng
NHNN ra quy định mới về an toàn hệ thống thông tin trong hoạt động ngân hàng

Lãi suất tiền gửi có diễn biến trái chiều, sự chênh lệch giữa 1 vài ngân hàng cũng khá lớn. Như kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, giữa ngân hàng có lãi cao nhất và thấp nhất chênh nhau tới 2,3%/năm.

Lãi suất huy động phân khúc 1 đang có diễn biến khá trái chiều trên hệ thống ngân hàng trong thời gian trở lại đó. Bên cạnh vô vàn ngân hàng tăng lãi suất, 1 số khác mới đó, điển hình là MB và VPBank lại bất ngờ điều chỉnh giảm lãi suất (chủ yếu kỳ hạn ngắn).

Theo thống kê của chúng tôi, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng ở hệ thống NHTM hiện phổ biến từ 4,1% cho đến 5,5%. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng phổ biến từ 4,6% đến 5,5%. Lãi suất kỳ hạn 4 tháng, 5 tháng không chênh lệch nhiều có 3 tháng.

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng phổ biến từ 5,1% đến 7,4%. Còn lãi suất tiết kiệm 9 tháng từ 5,5% đến 7,8%. Ở kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, giữa ngân hàng có lãi cao nhất và thấp nhất chênh nhau tới 2,3%/năm.

Lãi suất kỳ hạn 12 tháng phổ biến từ 6,5% đến 8%, tuy nhiên, nhiều nhà băng đề nghị 1 số điều kiện đi kèm như có số tiền gửi lớn từ 100 tỷ, 200 tỷ trở lên.

Quan sát cho thấy, 1 vài ngân hàng nhỏ như VietCapitalbank, BacABank, NCB, OCB,…thường nằm trong top có mức lãi suất cao nhất ở 1 vài kỳ hạn ngắn.

Mặc dù VietinBank và BIDV đều đã có động thái điều chỉnh tăng, nhưng lãi suất ở 2 ngân hàng này cộng có Vietcombank, LienVietPostBank, Agribank vẫn đang thuộc nhóm thấp nhất phân khúc.

Muốn gửi tiền ngắn hạn, chọn nhà băng nào để có lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.
“Ông lớn” BIDV cũng tăng lãi suất huy động, trong khi MB và VPBank lại điều chỉnh giảm mạnh tay

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: