Muốn tăng chất lượng dịch vụ ngân hàng đầu tiên phải cải thiện hình ảnh người bảo vệ

Hình ảnh tác phong chuyên nghiệp của bảo vệ ngân hàng sẽ là việc Thứ nhất ngân hàng đem đến tâm lý an toàn cho người dân khi họ có ý định đem tiền tí

VPBank triển khai chương trình khuyến mãi “Cắt bánh sinh nhật – Nhận quà tri ân”
NHNN cảnh báo người dân khi tham gia cho vay ngang hàng
Siết sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Không nên giãn để bảo toàn an toàn về thanh khoản

Hình ảnh tác phong chuyên nghiệp của bảo vệ ngân hàng sẽ là việc Thứ nhất ngân hàng đem đến tâm lý an toàn cho người dân khi họ có ý định đem tiền tích góp để cho ngân hàng giữ hộ.

LTS:Chúng tôi xin ra mắt bài dự thi của tác giả Hà Duy Trí ở TP. Hồ Chí Minh gửi tới cuộc thi viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong do Cafef phối hợp có báo Trí thức trẻ tổ chức.

———-

Nền kinh tế Việt Nam càng ngày càng phát triển, lương người dân càng ngày càng tăng, bên cạnh 1 số người tham dự vào đầu tư thì đại bộ phận người dân có tiền dư vẫn đang để ở nhà. Tôi là người hay gửi tiền ngân hàng và biết rõ một số lợi ích của việc gửi tiền ngân hàng nhưng khi khuyến khích một số người xung quanh trong gia đình, KH bè có tiền gửi ngân hàng thì họ vẫn còn e ngại việc đi gửi vì nhiều nguồn gốc trong đó quan trọng nhất vẫn là sự yên tâm.

XEM TẤT CẢ CÁC BÀI DỰ THI của cuộc thi viết “Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn tới ước mong” ở đó

Những ngày qua, báo chí đã đăng rất nhiều tài liệu tiêu cực về ngân hàng: Giám đốc ngân hàng bị bắt, KH bị mất tiền do nhân viên ngân hàng lừa, mất tiền trong tài khoản và nhất là một số hình ảnh về một số vụ cướp ngân hàng mà trong đó anh nhân viên bảo vệ chỉ biết đứng nhìn mà không làm gì đã làm hoang có tâm lý của một số người kinh phí thấp vốn có chút tiền nhưng không dám gửi ngân hàng vì bị lo sợ bị mất.

Vậy làm thế nào để thu hút được người dân đến gửi tiền thì việc Thứ nhất đó chính là khiến cho người dân tin tưởng ngân hàng là nơi để tiền yên tâm nhất. Vốn dĩ là người làm việc lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ và đã từng ký một số hợp đồng cung cấp bảo vệ cho ngân hàng nên tác giả xin mạn phép góp ý về mảng dịch vụ bảo vệ để đem lại an ninh cho ngân hàng cũng chính là việc tạo niềm tin cho người kinh phí thấp sẽ yên tâm đến gửi tiền ở ngân hàng

Chắc là một số KH đã xem một số phim ảnh về bảo vệ an ninh ngân hàng ở nước ngoài, họ rất xem trọng nhân viên bảo vệ ngân hàng và nhân viên bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp được sở hữu một số công cụ đầy đủ và nhất là khi họ xử lý một số sự việc nghiêm trọng rất chuyên nghiệp trong tác phong và hành động tạo nên sự thích thú và hài lòng cho mọi người.

Nhìn lại bảo vệ ngân hàng ở nước ta, khi xem một số video clip hay trực tiếp tới một số ngân hàng KH sẽ thuận lợi cảm thấy rằng họ thiếu sự chuyên nghiệp, chưa làm nổi trội lên sự an toàn cho ngân hàng. Đối có người gửi tiền ở ngân hàng thì khi tới ngân hàng việc tạo niềm tin về sự an toàn Thứ nhất đó chính là người bảo vệ ngân hàng. Chính tác phong chuyên nghiệp của bảo vệ sẽ khiến cho khách gửi tiền yên tâm khi lần Thứ nhất ghé ngân hàng để gửi tiền. Tuy nhiên giai đoạn này việc cung cấp bảo vệ cho ngân hàng không chuyên nghiệp nên đã tạo ra nhiều sự việc làm mất đi niềm tin của người gửi tiền ở ngân hàng. Hiện nay việc tuyển dụng và đào tạo một số nhân viện bảo vệ ngân hàng của một số công ty bảo vệ có nhiều lỗ hổng mà từ đó dễ phát sinh một số sự cố.

Những lỗ hổng có thể kể đến như: Các bảo vệ ngân hàng không được đào tạo chuyên nghiệp; Giấy tờ của một số nhân viên bảo vệ không kiểm tra kỹ càng, có một số người tiền án, tiền sự vẫn đi làm bảo vệ; Không biết một số quy trình xử lý một số tình huống; Bảo vệ không được sở hữu một số công cụ cần thiết để xử lý một số tình huống độc đáo, nếu được sở hữu thì chẳng qua là súng không có đạn nên khi gặp cướp xảy ra không làm gì được; Các vụ mất tài sản lap top, phone, xe máy …vẫn thường diễn ra do có sự thông đồng của bảo vệ…

Để kiểm chứng, một số ngân hàng có thể gặp và trắc nghiệm nghiệp vụ một số nhân viên bảo vệ ở ngân hàng của mình. Tại công ty dịch vụ bảo vệ của tôi cũng đã trao đổi nhiều về mức độ chuyên nghiệp của bảo vệ ngân hàng và chúng tôi cũng đã mời chuyên viên an ninh nước ngoài đến để giải đáp quy trình xử lý một số tình huống nguy hiểm như cướp có vũ trang thì chuyên viên nước ngoài này khuyên cứ để kẻ đó chạy vì công cụ hỗ trợ của mình không đủ ngăn đe kẻ cướp. Vậy cứ theo một sốh sở hữu công cụ cho bảo vệ giai đoạn này tôi nghĩ bọn cướp sẽ không ngại gì mà không thực hiện cướp ngân hàng lần nữa.

Thiết nghĩ trong xã hội vẫn có rất nhiều người có tiền để ở nhà, vậy làm thế nào để một số tài liệu về ngân hàng khi xuất hiện trên báo đài đều là một số tài liệu tích cực, độc đáo là hình ảnh tác phong chuyên nghiệp của bảo vệ ngân hàng sẽ là việc Thứ nhất ngân hàng đem đến tâm lý an toàn cho người dân khi họ có ý định đem một số đồng tiền mà họ tích góp được để cho ngân hàng giữ hộ. Đây cũng chính là một sốh để tăng thêm chất lượng dịch vụ của ngân hàng hiệu quả nhất.

Từ nay đến hết tháng 11/2018, Cafef phối hợp có Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức cuộc thi viết “Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn tới ước mong”.

Cuộc thi nhằm phản ánh chất lượng dịch vụ, bao gồm cả một số dịch vụ tốt và chưa tốt, được thể hiện qua chính trải nghiệm của người dùng. Các dịch vụ được đề cập bao gồm toàn bộ dịch vụ cho KH cá nhân và công ty, có thể là phục vụ ở quầy, dịch vụ hỗ trợ, xử lý nợ, dịch vụ cho vay, huy động vốn, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ thẻ một số loại, tổng đài chăm sóc KH, xử lý sự cố, vấn đề an toàn bảo mật, internet banking, SMS banking, dịch vụ bảo lãnh, chi trả, đầu tư…

Cuộc thi cũng bao gồm một số góp ý, hiến kế của độc giả là cá nhân, công ty, của cả một số cán bộ trong ngành đóng góp cho từng ngân hàng nói riêng và toàn ngành nhìn chung để đã đi vào hoạt động chất lượng dịch vụ, tăng thêm tính an toàn đồng thời chắc chắn tiện lợi cho người dùng.

Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 120 triệu đồng. Quý độc giả có thể gửi bài dự thi ngay hôm nay tới địa chỉ: thivietdichvunganhang@cafef.vn hoặc thivietdichvunganhang@gmail.com hoặc thivietcafef@gmail.com

Agribank – ngân hàng tôi chọn

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: